Hàng không tăng thêm gần 200 chuyến bay từ ngày 7 đến 10-2

SGGPO
Các hãng hàng không Vietnam Airlines,  Pacific Airlines, Vasco đã lên kế hoạch tăng thêm gần 200 chuyến bay từ ngày 7 đến 10-2, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách đi các tỉnh thành phía Nam sau kỳ nghỉ tết.

Sân bay Nội Bài đông nghẹt hành khách những ngày sau Tết Nhâm Dần

Sân bay Nội Bài đông nghẹt hành khách những ngày sau Tết Nhâm Dần

Các chuyến bay được tăng thêm tập trung trên 14 đường bay nội địa đông khách, gồm giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Tuy Hòa.

Hiện tại, vé đã được mở bán rộng rãi và hành khách có thể dễ dàng mua trên trang web, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.

Đây là đợt tăng tải bổ sung mới nhất trong dịp tết năm nay của các hãng hàng không. Vào cuối tháng 12-2021, 3 hãng bay này đã thông báo tăng tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với thường lệ nhằm phục vụ cao điểm tết 2022.

Thông tin từ các phòng vé cho biết, vé máy bay từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM trong vài ngày tới đang khan hiếm và có mức giá cao. Đơn cử, vé máy bay Hà Nội-TPHCM ngày 10-2 chỉ còn ít vé phổ thông, mức giá trên dưới 3,5 triệu đồng/vé. Hầu hết số vé còn lại là hạng thương gia, mức giá trên 9 triệu đồng/vé.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, chờ đợi tại sân bay trong dịp cao điểm, các hãng khuyến nghị hành khách nên khai báo y tế điện tử trên ứng dụng di động PC-Covid trước khi lên sân bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />