Hàng loạt bang Mỹ bắt đầu mở cửa phòng phiếu

(SGGPO).- 6 giờ sáng 8-11 (6 giờ chiều giờ VN), các phòng phiếu mở cửa ở các bang New York, Connecticut, một phần các bang Indiana, Kentucky, Maine, New Jersey và Virginia.

Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Tim Kaine bò phiếu cùng vợ, Anne Holton, tại phòng bỏ phiếu Hermitage Methodist Home ở TP Richmond, thủ phủ bang Virginia, ngày 8-11-2016.

Bang Vermont mở cửa các phòng phiếu lúc 5 giờ sáng, trong lúc các bang North Carolina, Ohio và West Virginia mở cửa các phòng phiếu từ 6 giờ 30.

Cử tri các bang Florida, Delaware, Georgia, Massachusetts, Maryland, Michigan, New Hampshire, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, một phần bang Tennessee bắt đầu bỏ phiếu lúc 7 giờ sáng.

Giờ bỏ phiếu tùy mỗi bang, như tại New York, các phòng phiếu đóng cửa lúc 9 giờ tối 8-11 (9 giờ sáng 9-11 giờ VN).

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton cùng chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, và con gái Chelsea Clinton tại cuộc mít tinh ở Raleigh, North Carolina, trong ngày bầu cử 8-11-2016

Theo AP, bang Virginia có thể dự báo cho đêm bầu cử Tổng thống. Một chiến thắng sớm cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ở bang này là dấu hiệu tốt cho bà, trong lúc nếu kéo dài đến 9 giờ hoặc 10 giờ tối 8-11 (10 giờ sáng 9-11 giờ VN) lại là dấu hiệu tốt cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Kết quả bầu cử sẽ bắt đầu được công bố khi các phòng phiếu đóng cửa từ 7 giờ tối 8-11 (từ 7 giờ sáng 9-11 giờ VN) tại các bang Georgia, Indiana, Kentucky, South Carolina, Vermont và Virginia.

Nhiều kết quả chỉ có sau 8 giờ và 9 giờ tối 8-11 (8 giờ và 9 giờ sáng 9-11 giờ VN), khi các phòng phiếu đóng cửa tại 30 bang và Quận Columbia.

GIA HY
Ảnh: REUTERS

>> Mở màn bầu cử, Clinton và Trump đều có chiến thắng biểu tượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.