Hố sụt lún ở Bắc Kạn xuất hiện trở lại

(SGGP).- Sau thời gian ngắn được khắc phục, đêm 16-1, hiện tượng sụt lún tại tỉnh lộ 254 trên địa bàn huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện trở lại và có phần nghiêm trọng hơn.

Hiện tượng sụt lún hố sâu tiếp tục xảy ra tại vị trí cũ ở tổ 10, thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn). Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, tối 2-1-2016, tại vị trí này bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún sâu gần 20m, rộng 14m và dài khoảng 16m. Để khắc phục, lực lượng địa phương đã phải dùng tới 1.500m³ đất đá mới lấp đầy được hố sụt lún.

Hố sụt lún lần này sâu khoảng 18m, miệng hố dài hơn 20m, rộng khoảng 18m, khiến gần như toàn bộ mặt đường tỉnh lộ 254 bị “nuốt trọn”, giao thông bị ách tắc cục bộ. Ngay sau khi xảy ra hiện tượng trên, UBND huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo lực lượng công an, quân đội đến bảo vệ hiện trường, lập hàng rào cảnh báo người và các phương tiện lưu thông qua đây. Ngày 17-1, ông Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục. Trong ngày 17-1, các phương tiện máy móc, và lực lượng địa phương đã tiến hành san lấp hố sụt lún. Tuy nhiên, sau khi lấp hố xong, để bảo đảm an toàn tuyệt đối, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu phân luồng giao thông theo hướng khác, chưa cho người và phương tiện lưu thông qua vị trí này. Khi nào có kết quả đánh giá chính xác về nguyên nhân xảy ra hiện tượng sụt lún trên địa bàn từ Viện Địa chất thì mới cho phép lưu thông trở lại.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác