Hỗ trợ nâng cao chất lượng điều thô Mozambique

SGGP
Tại buổi làm việc giữa Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và Viện Xúc tiến điều quốc gia Mozambique (INCAJU) ở TPHCM mới đây, lãnh đạo VINACAS cho biết, khí hậu và thời tiết ở châu Phi nói chung và Mozambique nói riêng phù hợp với việc trồng cây điều, trong khi Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về chế biến và xuất khẩu nhân điều. 

Hỗ trợ nâng cao chất lượng điều thô Mozambique

Vì vậy, nếu khai thác thế mạnh 2 nước, hình thành chuỗi giá trị từ người trồng điều, nhà nhập khẩu và chế biến, xuất khẩu nhân điều sẽ giúp cho hai bên cùng phát triển ổn định.

VINACAS sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ INCAJU trong việc nâng cao chất lượng điều thô, đưa tỷ lệ thu hồi nhân điều lên trên 50 - 52 Lbs/80 kgs thay vì khoảng 48 - 49  Lbs/ 80 kgs max như hiện nay, cũng như kinh nghiệm phòng trừ dịch bệnh cây điều.

Hiện nay, năng lực chế biến điều thô Việt Nam lên đến 2 triệu tấn/năm, phần lớn là nhập khẩu nguyên liệu điều thô từ Campuchia, Indonesia, nhất là từ các nước châu Phi. Tuy nhiên, lượng điều nhập khẩu từ Mozambique rất khiêm tốn, chưa đến 100.000 tấn/năm, do chất lượng chưa ổn định.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến gỗ nội thất xuất khẩu tại một đơn vị

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 thu hút 100 đơn vị tham gia

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 là dịp để giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới trong nuôi trồng, chế biến thủy sản; tạo diễn đàn cho các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi thủy sản gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác, tìm ra giải pháp đưa ngành thủy sản phát triển lên tầm cao mới.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế