Hỗ trợ vắc xin tiêm phòng dịch cho hộ chăn nuôi lợn từ 50 con trở xuống

(SGGPO).- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định số 1791/QĐ/TTg về cơ chế, chính sách hỗ trợ vắc xin tai xanh, vắc xin dịch tả lợn nhằm đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm và bình ổn giá thị trường.

Theo đó, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ cho các chủ chăn nuôi lợn từ 50 con trở xuống. Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua 500 ngàn liều vắc xin để dự trữ. UBND các tỉnh thành thực hiện công khai chính sách hỗ trợ này trên các phương tiện thông tin đại chúng và sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, không để lãng phí, thất thoát.

Thời gian thực hiện quyết định này từ ngày 1-10-2011 đến ngày 31-8-2012.

K.Đính

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng Công an tỉnh An Giang thu mua rau hỗ trợ nông dân huyện Chợ Mới (An Giang). Ảnh: TIẾN TẦM

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế