Tư vấn tiêu dùng

Hỏi đáp về máy giặt, máy lạnh

Thời gian qua, chuyên trang Điện tử-Viễn thông nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc nêu thắc mắc liên quan đến máy giặt, máy lạnh. Chúng tôi tổng hợp lại và nhờ các chuyên gia ở Công ty Điện tử Samsung-Vina, một doanh nghiệp nổi tiếng, có uy tín trong cung cấp các loại sản phẩm này trả lời.

Máy giặt Samsung áp dụng công nghệ Silver Nano có tính năng diệt khuẩn. Ảnh: V.D.

- Tại sao máy giặt lúc mới sử dụng, quần áo giặt rất sạch, sau một thời gian thì không còn sạch như trước nữa?

- Trong máy giặt Samsung có bộ lọc filter Magic, bạn nên vệ sinh bộ lọc này áo quần của bạn sẽ được giặt sạch như ban đầu mới mua máy.

- Tại sao máy giặt của tôi ở chế độ vắt thì không khô nước?

- Có thể bạn đã lắp đặt ống xả nước quá cao dòng chảy ra ngoài bị cản trở dẫn đến nước xả chậm và đồ vắt không khô. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại đường thoát nước.

- Tại sao máy giặt ở chương trình giặt thì êm, nhưng ở chu kỳ vắt thì lại rung mạnh?

- Tại vì lúc giặt mâm giặt quay với tốc độ 113 vòng/phút, nhưng ở tốc độ vắt khô, tốc độ của lồng giặt lẫn mâm giặt quay đến 736 vòng/phút, vì vậy tình trạng trên là bình thường.

- Tại sao máy giặt lúc tôi mới sử dụng nước vào mạnh, nhưng sau một thời gian nước vào máy yếu hẳn đi?

- Hiện tượng trên là do trong nước sử dụng cho máy giặt có lẫn tạp chất, nó đọng lại trên lưới lọc nước làm cản trở dòng chảy khi cấp nước vào máy. Vì vậy, thỉnh thoảng ta nên làm vệ sinh lưới lọc nước này.

- Tôi sử dụng máy lạnh khoảng bảy tháng thì độ lạnh không bằng trước kia, xin cho biết tại sao?

- Hiện tượng này xảy ra là bình thường. Do máy có lưới lọc bụi, nên định kỳ chúng ta lấy lưới lọc bụi ra làm vệ sinh, bởi vì lớp bụi bám lại trên lưới lọc là lớp cản trở sự truyền nhiệt làm cho nhiệt độ hơi lạnh giảm đi.

HIỀN VY (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác