Hội sách xuyên Việt trở lại với hơn 16.000 tựa sách cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hơn 16.000 tựa sách với giá ưu đãi từ các đơn vị tham gia, đang được bày bán trong Hội sách xuyên Việt lần thứ 8, diễn ra từ nay đến ngày 17-3 tại Đường sách TPHCM.

Hội sách xuyên Việt lần thứ 8 năm 2024 với chủ đề “Lan tỏa tri thức - Chia sẻ ước mơ”, tiếp tục với sự tham gia của 6 đơn vị xuất bản/phát hành uy tín hiện nay, gồm: NXB Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tị, Thái Hà Books, Saigon Books và Minh Long Books. Hơn 16.000 tựa sách được trưng bày với giá ưu đãi từ các đơn vị tham gia. Đây cũng là cơ hội để bạn đọc tiếp cận những tựa sách mới ra đầu năm của các đơn vị với giá đặc biệt.

img-2528-2107.jpg
Hội sách xuyên Việt lần thứ 8 đang được diễn ra tại Đường sách TPHCM từ nay đến ngày 17-3. Ảnh: HỒ SƠN

Hội sách xuyên Việt giới thiệu những tựa sách thuộc nhiều thể loại: Tâm lý, kinh doanh, marketing, sách thiếu nhi, truyện tranh, văn học trong nước và nước ngoài, lịch sử, văn hóa, khoa học… Hội sách là điểm đến thú vị và bổ ích của cả gia đình: Từ các bé đến tuổi teen, thanh niên, người đi làm và các bậc phụ huynh.

img-2523-6494.jpg
Bạn đọc tính tiền sách tại quầy thu ngân. Ảnh: HỒ SƠN

Đặc biệt, không chỉ đơn thuần là hoạt động bán sách, xuyên suốt Hội sách xuyên Việt lần thứ 8 còn diễn ra chương trình góp sách, là cơ hội để bạn đọc chung tay xây dựng thư viện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở ba Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Tầng hiện có 40 lớp với gần 1.000 học sinh, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, nhà trường phải sử dụng phòng học để làm thư viện, gây hạn chế về không gian sử dụng cho công tác dạy và học. Hiện thư viện đang được xây dựng có diện tích 90m2 gồm 1 kho chứa và 1 phòng đọc dự kiến hoàn thành vào giữa tháng 4-2024.

z5244976533622-6ab6dec21441ee3e6694a2980f11fb6d-6883.jpg
Một bạn đọc mang sách đến chương trình góp sách cho thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở ba Ba Tầng. Ảnh: HỒ SƠN

Bạn đọc có thể mang đến các loại sách thiếu nhi, văn học, kỹ năng, tham khảo... với chất lượng còn có thể sử dụng được, phù hợp với học sinh cấp 1 và cấp 2, Ban Tổ chức hội sách sẽ chuyển tận tay cho nhà trường.

Hội sách Xuyên Việt tạo dựng uy tín qua nhiều đợt hội sách, đã tổ chức tại các tỉnh thành trên khắp cả nước như Huế, Đà Nẵng, Phú Yên… và dần trở thành điểm bán sách uy tín, chỉ bán sách thật, góp phần lan tỏa tri thức, xây dựng, nâng cao văn hóa đọc, mang sách đến với hàng triệu độc giả trên mọi miền đất nước.

Theo chị Hà Nga, đại diện Ban Tổ chức Hội sách xuyên Việt, những người thực hiện hội sách mong muốn đây là dịp để mang sách tới gần với bạn đọc hơn, những cuốn sách mới, những đầu sách hay với nhiều mức ưu đãi. Bên cạnh đó, thời gian qua, vấn đề về sách giả hiện đang trôi nổi trên thị trường, gây nên sự hoang mang và thiệt hại cho bạn đọc.

img-2526-7290.jpg
Ngoài hình thức thông thường, hội sách còn có hình thức mua sách theo túi, như một cách mang lại niềm vui mua sắm cho bạn đọc. Ảnh: HỒ SƠN

“Có những cuốn sách rất hay, kinh điển nhưng bị làm giả rất nhiều, bạn đọc vừa mất tiền mà không mua được sách chất lượng như bộ Nuôi con không phải là cuộc chiến, Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, Đọc vị bất kỳ ai, Khuyến đọc... Chính những hội sách trực tiếp như Hội sách xuyên Việt cũng là cơ hội để bạn đọc mua được sách thật”, chị Hà Nga chia sẻ.

img-2532-312.jpg
Diễn ra trong thời điểm TPHCM bước vào mùa nắng nóng và có những cơn mưa bất chợt, tuy nhiên, BTC hội sách đã có chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời. Ảnh: HỒ SƠN

Ngoài ra, cũng theo chị Hà Nga, Hội sách xuyên Việt diễn ra trong thời điểm TPHCM bước vào mùa nắng nóng và có những cơn mưa bất chợt; tuy nhiên vì đã có kinh nghiệm tổ chức các hội sách trước và tại Đường sách TPHCM nên Ban Tổ chức đã chuẩn bị các phương án xử lý như tăng hệ thống phông bạt che phủ khi nắng mưa để không làm ảnh hưởng đến sách cũng như hoạt động mua sắm của bạn đọc.

>> Phóng viên SGGP ghi lại một số hình ảnh bạn đọc tham gia Hội sách xuyên Việt lần thứ 8 năm 2024:

img-2548-9297.jpg
Bạn đọc tìm mua sách đồng giá. Ảnh: HỒ SƠN
img-2544-4365.jpg
Khu vực quầy sách thiếu nhi. Ảnh: HỒ SƠN
img-2541-182.jpg
Khu vực sách xả kho. Ảnh: HỒ SƠN
img-2538-4562.jpg
Du khách nước ngoài cũng hào hứng tham gia hội sách. Ảnh: HỒ SƠN
img-2536-9507.jpg
Một bạn đọc xem sách trước khi mua. Ảnh: HỒ SƠN
img-2535-7133.jpg
Nhiều tác phẩm hấp dẫn được chiết khấu 50%-60%. Ảnh: HỒ SƠN

Tin cùng chuyên mục