Hôm nay 12-11, hy vọng “vàng” đặt vào taekwondo

Trong ngày thi đấu đầu tiên của taekwondo, 5 nhà vô địch thế giới 2011 Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú sẽ lĩnh ấn tiên phong tại Nhà thi đấu Popki Sport Hall (Jakarta).

Ở nội dung quyền, Việt Nam tham dự với 3 nội dung: cá nhân nam (Nguyễn Đình Toàn), đôi nam -nữ (Nguyễn Đình Toàn - Nguyễn Minh Tú) và đồng đội nữ (Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim).

Teakwondo hy vọng sẽ mang về những chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này.

Tại SEA Games 25, quyền taekwondo đã đã giành được 2 HCV ở 2 nội dung đôi nam, nữ (Đình Toàn - Minh Tú) và đồng đội nam, trong khi đồng đội nữ chỉ giành HCB. Chính vì thế, trong ngày ra hôm nay, quyền taekwondo sẽ phấn đấu bảo vệ ngôi vô địch ở nội dung đôi nam, nữ và giành ít nhất 1 HCV ở 2 nội dung còn lại. Cái khó nhất hiện nay với mục tiêu giành 2 HCV của nội dung quyền chính là sự phán quyết của trọng tài.

Mới đây, sau khi giành được vị trí á quân tại giải VĐTG 2011 diễn ra ở Nga vào cuối tháng 7-2011 với 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ (chỉ xếp sau Hàn Quốc với 9 HCV và 2 HCB), nhưng ngay sau đó, tại đại hội sinh viên Đông Nam Á 2011 (tại Trung Quốc), những nhà vô địch thế giới chỉ giành được HCB và HCĐ.

Cũng trong ngày đấu này, 2 võ sĩ taekwondo Dương Thanh Tâm (Hà Nội, -74kg nam) và Nguyễn Thanh Thảo (CAND, -62kg nữ) cũng bước vào tranh tài ở nội dung đối kháng. Với việc tạm hoãn vòng tuyển chọn VĐV Olympic khu vực châu Á tại Thái Lan (từ ngày 4 đến 6-11) do ngập lụt ở Bangkok nên Dương Thanh Tâm có điều kiện tập trung hơn cho mục tiêu giành tấm HCV đầu tiên ở SEA Games cho sự nghiệp thi đấu của mình.

Đặc biệt, hôm nay 12-11, 2 persilat Việt Nam là Diệp Ngọc Vũ Minh (TPHCM, -50kg nam) và Võ Duy Phương (An Giang, - 55kg nam) cũng bước vào tranh tài vòng loại nội dung tanding (đối kháng) trước 2 đối thủ đến từ Đông Timor và Singapore. Trong những ngày đầu, pencak silat sẽ tranh tài vòng loại đến bán kết nội dung tanding.

Ngày 13-11, các võ sĩ sẽ tranh tài vòng loại nội dung seni (quyền) để ngày 15-11 thi chung kết. Còn nội dung tanding sẽ thi chung kết vào ngày 17-11. 

Nhật Anh

Các tin, bài viết khác