Hôm nay, thứ bảy, 7-7-07: Ngày cưới được yêu thích nhất

* Công bố 7 kỳ quan thế giới và Đại hòa nhạc “Live Earth” trên toàn thế giới

Hôm nay, thứ bảy, ngày 7-7-07, được xem là ngày may mắn hiếm có vì tất cả các con số đều là 7, bởi thế nhiều sự kiện lớn trên toàn thế giới đã bùng nổ để chào đón “ngày may mắn” này.

Mỹ: 38.000 cặp đăng ký đám cưới

Hai siêu sao điện ảnh Eva Longoria và bóng rổ Tony Parker cưới nhau ngày 7-7-07

Trong số học, 7 là con số quan trọng, có 7 ngày trong một tuần, 7 nốt nhạc và 7 kỳ quan thế giới... Người Mỹ cho rằng, đây là “ngày đại hỷ” vì vậy có nhiều cặp uyên ương đã chọn đặt ngày cưới vào đúng hôm nay từ năm... 2005, trong khi thường người Mỹ chỉ tính chuyện cưới xin sớm nhất là trước ngày cưới từ 6 tháng đến một năm. Bởi thế, kể từ tháng 3-2007, cặp uyên ương nào muốn đặt tiệc cưới trong ngày 7-7 tại các khu trung tâm, nhà hàng, khách sạn đều chỉ nhận được cái lắc đầu, xua tay.

Số đám cưới trung bình đăng ký trên website chuyên về tổ chức đám cưới The Knot vào các ngày thứ bảy trong tháng 7 mọi năm là khoảng 12.000 nhưng hiện nay con số đã lên tới 38.000 cặp đăng ký đám cưới trong ngày 7-7-07. Carley Roney, tổng biên tập của The Knot cho biết: “Đó là ngày diễn ra nhiều đám cưới nhất, thậm chí là trong hơn một thế kỷ qua”. Siêu sao điện ảnh Eva Longoria cũng nhanh chóng nắm lấy cơ hội hiếm có này để làm lễ thành hôn với hôn phu là ngôi sao bóng rổ nhà nghề Tony Parker vào ngày hôm nay tại Paris.

Để chào đón sự kiện này, chuỗi siêu thị Wal-Mart đã tổ chức một cuộc thi dành cho 7 đôi uyên ương, trong đó giải thưởng là một đám cưới được Wal-Mart tài trợ toàn bộ chi phí. Chapel of the Flowers, một công ty chuyên tổ chức cưới hỏi tại Las Vegas cũng bị quá tải bởi các đơn đăng ký tổ chức đám cưới vào ngày 7-7 nên đã ngưng nhận đăng ký từ tháng 3, điều chưa từng xảy ra.

Không chỉ tại Mỹ, lễ thành hôn cũng diễn ra rầm rộ ở các nước châu Âu như Anh, Pháp, Nga, Đức, ở châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tất cả cặp uyên ương đều nóng lòng chờ ngày kết hôn của mình sẽ là 7-7-07. Hơn thế nữa, các cô dâu mong muốn mọi thứ đều có số 7, từ 7 vé số được phát cho khách để lấy may, tiệc chiêu đãi gồm 7 món và 7 loại hoa cho đám cưới. Một người lên kế hoạch đám cưới còn đặt phòng khách sạn có 7 cửa và xe hơi sang trọng với biển số 777.

Công bố 7 kỳ quan,đại nhạc hội tại 8 nước

Cũng không phải là ngẫu nhiên khi nhà thám hiểm Bernard Weber đã chọn ngày 7-7-07 để công bố 7 kỳ quan thế giới mới tại Lisbon (Bồ Đào Nha). Đến nay, người ta vẫn chưa lý giải được vì sao chỉ có 7 kỳ quan mà không phải những con số khác. Thực tế, không có lý do cụ thể nhưng số 7 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thần thoại và tôn giáo. Người ta luôn nói về 7 cửa dẫn tới thiên đàng, 7 ngày một tuần và 7 biển lớn...

Cũng trong ngày hôm nay, làng âm nhạc thế giới sẽ đón chào sự kiện lớn nhất trong năm: show diễn “Live Earth” do cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore tổ chức, diễn ra trong cùng ngày, trong vòng 24 giờ, tại 8 địa điểm từ Đông sang Tây với sự tham gia của hơn 150 ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, nhằm hướng công chúng chú ý đến vấn nạn khí hậu trái đất đang nóng dần lên và trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường.

“Live Earth” sẽ bắt đầu tại Sydney (Australia) và nối tiếp tại Tokyo (Nhật Bản), Thượng Hải (Trung Quốc), Johannesburg (Nam Phi), Hamburg (Đức), London (Anh), Rio de Janeiro (Brazil), khép lại tại New Jersey (Mỹ). Các ngôi sao Madonna, James Blunt, Black Eyed Peas, Beastie Boys... sẽ trình diễn ở London. Bon Jovi, Sheryl Crow, Roger Waters, Kelly Clarkson, The Police... sẽ hát ở New Jersey. Shakira, Enrique Iglesias... lên sân khấu tại Hamburg... Sarah Brightman cùng nhiều ngôi sao Trung Quốc như Eason Chan, Joey Yung, 12 Girls Band... sẽ biểu diễn ở Thượng Hải. 

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đón nhận “ngày may mắn” 7-7 này một cách hứng khởi. Đặc biệt tại Anh, không khí trầm lắng hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bởi trước đây vài ngày, London đã rơi vào tình trạng hoảng loạn vì nỗi đe dọa khủng bố sau khi phát hiện 3 âm mưu đánh bom bất thành. Hôm nay, người dân xứ sương mù cũng kỷ niệm 2 năm ngày vụ đánh bom ở hệ thống giao thông công cộng London làm 52 người thiệt mạng...

PHƯƠNG NAM (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác