Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

SGGPO

Tối 12-6, tại công viên biển Đông (quận Sơn Trà), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Ấn, UBND TP Đà Nẵng, UBND TP Huế, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và một số đơn vị liên quan tổ chức lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng năm 2022.

1.500 người đồng diễn Yoga

1.500 người đồng diễn Yoga

Tham dự có ông Subhash Prasad Gupta, Phó Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Trong 2 ngày, nhiều hoạt động đã diễn ra, như: biểu diễn Yoga nghệ thuật của các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn TP Đà Nẵng và các chuyên gia đến từ Ấn Độ; đồng diễn Yoga hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga với khoảng 1.500 người tham gia…

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng ảnh 1 Sự kiện diễn ra tại công viên biển Đông

Điểm mới của năm nay là lễ hội được nâng tầm trở thành lễ hội quốc tế diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức, các chuyên gia Yoga đến từ Ấn Độ. Đồng thời, có hơn 20 gian hàng của các sở, ngành, đơn vị trưng bày, giới thiệu thành tựu trong quan hệ đối ngoại Việt Nam - Ấn Độ; các sản phẩm văn hóa, du lịch của TP Đà Nẵng; các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến bộ môn Yoga…

Đây là hoạt động đối ngoại trong chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2022) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 (21-6-2015 – 21-6-2022).

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng ảnh 2 Nghi thức thắp nến truyền thống Ấn Độ

Theo ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, lễ hội không chỉ giới thiệu bộ môn Yoga mà còn hướng đến các giá trị văn hóa Ấn Độ trong Yoga với nhân dân TP Đà Nẵng; khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cho người dân. Đồng thời lễ hội tăng cường sự gắn kết, giao lưu, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP Đà Nẵng và nhân dân Ấn Độ.

Ông Subhash Prasad Gupta, Phó Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, Yoga thể hiện tương đồng về văn hóa cũng như là sợi dây kết nối của người dân hai nước và toàn thể nhân loại trong một mục tiêu chung về sức khỏe và hạnh phúc.

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng ảnh 3 Các gian hàng tại lễ hội Yoga quốc tế

Sau TP Đà Nẵng, điểm đến tiếp theo của chuỗi sự kiện sẽ là TP Huế (26-6) với gần 1.000 người trực tiếp đồng diễn. Bên cạnh đó, các hoạt động Yoga cũng diễn ra sôi nổi tại các tỉnh thành phố khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Yên... Dự kiến có khoảng 5.000 người trực tiếp tham dự và hàng ngàn người hưởng ứng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương