Có độc tố gây ung thư

Hơn 70.000 hộp trà vẫn được bán ra thị trường

(12g).- Tin từ Chi cục Quản lý thị trường TPHCM (QLTT) sáng nay cho biết, cho đến thời điểm các lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra DNTN Thương mại Kỳ Quang nhập khẩu trà giảm béo nhãn hiệu “3 BALLERINA –TEA” (Trà 3 cô gái) từ Trung Quốc có độc tố gây ung thư gan, không dùng được cho người, thì lượng hàng còn tồn trong kho của DN Kỳ Quang chỉ còn có 10.337 hộp.

Đối chiếu với sổ sách kế toán thể hiện, DN đã nhập khẩu hơn 80.000 hộp trà giảm béo “3 BALLERINA – TEA”. Như vậy, DN này đã tung ra thị trường hơn 70.000 hộp trà có độc tố.

Dư luận đang rất quan tâm cho rằng, DNTN Thương mại Kỳ Quang phải được xử lý một cách thỏa đáng vì đã coi thường sức khỏe của người tiêu dùng, đồng thời các cơ quan chức năng cần đưa ra biện pháp để bảo vệ tính mạng cho những người đã dùng trà “3 BALLERINA – TEA” có độc tố gây ung thư gan.

H.H

Tin cùng chuyên mục