Honda Civic dẫn đầu dòng xe Sedan bán chạy nhất

Kiểm tra xe Honda Civic trước khi xuất xưởng. Ảnh: S.Đ.

Với lượng bán ra 1.676 xe trong 6 tháng đầu năm 2007, Honda Civic trở thành dòng xe Sedan hạng trung bán chạy nhất trên thị trường ôtô VN; giành luôn vị trí thứ hai trong 5 dòng xe trong nước bán chạy nhất năm 2007 (chỉ xếp sau dòng xe đa dụng Toyota Innova với lượng bán ra 5.107 chiếc).

Sau 10 tháng trình làng thị trường, Civic vẫn giữ được lợi thế trước các đối thủ Toyota Altis, Mitsubishi Lancer… Năm ngoái khi thị trường ôtô kinh doanh ảm đạm, Civic vẫn tiêu thụ được hơn 1.100 chiếc chỉ sau 4 tháng đầu ra mắt. Hai tháng 6 và 7-2007, thị trường ôtô tiếp tục lên cơn sốt “nóng”, nhiều dòng xe phải xếp hàng đăng ký đến tháng 8, 9-2007 mới có hàng giao.

Trong tháng 6-2007, Honda Civic sau khi cải tiến phiên bản động cơ 1.8, lượng bán ra lên đến 333 chiếc chỉ trong 1 tháng, vượt xa dòng xe tương tự là Toyota Altis (chỉ tiêu thụ được 112 xe). Mẫu Camry 2007 cũng tiêu thụ khá cao với 205 chiếc, mẫu Vios 259 chiếc, Matiz cũng tiêu thụ được 139 chiếc…

Tuy nhiên, thị trường ô tô nội địa sắp trải qua những thử thách lớn khi hàng loạt dòng xe 5 chỗ nhập khẩu chuẩn bị “nhảy” vào thị trường VN. Sự xuất hiện của các mẫu xe nhập khẩu BMW, Nissan, Porsche Cayenne… đang được giới kinh doanh xe trong nước chờ đợi. Nhiều dự báo cho rằng, để cạnh tranh, các liên doanh trong nước sẽ phải đổi mới bằng việc lắp ráp hoặc nhập khẩu hàng loạt mẫu mã mới, giá cả cạnh tranh hơn.

Giới tiêu dùng mê thương hiệu Honda cũng nóng lòng chờ đợi hãng này tung ra thị trường VN dòng xe hơi thể thao đa dụng Honda CR-V, mẫu xe đẹp, giá mềm và đang bán chạy nhất tại thị trường Mỹ (4 tháng đầu năm, lượng xe Honda CR-V tiêu thụ tại Mỹ lên đến 64.951 chiếc).

ĐĂNG HUY

Các tin, bài viết khác