Hồng Nga và gallery “Ánh sáng của đôi mắt”

Vâng ! EYES là đôi mắt. Với người nghệ sĩ nhiếp ảnh không có đôi mắt (bao hàm cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) thì kể như bỏ” NSNA Hồng Nga - tác giả một số sách ảnh - đã giới thiệu với chúng tôi về Gallery EYES do chị cùng các bạn hữu trong Hội Nhiếp ảnh TPHCM : Huỳnh Ngọc Dân, Nguyễn Văn Thông và Văn Lan (ảnh) khai trương ngày 9-9-2005 tại 125 Cống Quỳnh (quận 1).

- Một mặt tiền chừng 15m2 thì làm gì ? Hồng Nga sôi nổi :

- Nhỏ, nhưng đây là gallery nhiếp ảnh chuyên nghiệp đầu tiên của TPHCM đấy và công việc thì cũng không thiếu. Mới khai trương ngày 9 mà ngày 10 đã có mấy ông Tây mua tour chụp các chùa nổi tiếng của thành phố.

- Ở đây không phải chỉ bán ảnh sao?

- Trước hết, chúng tôi muốn đây là một sân chơi cho vui của dân nhiếp ảnh. Mà chơi thì lắm trò. Chúng tôi có catalog giới thiệu ảnh sưu tập của từng thành viên trong gallery và cùng nhau thiết kế các tour phục vụ những người có nhu cầu chụp ảnh theo từng thể loại đồng thời nghiên cứu xây dựng các chương trình vừa đáp ứng thưởng lãm của công chúng vừa góp mặt trong các triển lãm chuyên đề của thành phố trong những dịp lễ tết…
 

Hồng Phúc

Các tin, bài viết khác