Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Ngày hội văn hóa đọc góp phần đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh.
Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Ngày 19-9, UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020. Ngày hội Văn hóa đọc là hoạt động thiết thực trong thực hiện chủ đề năm 2020 của TPHCM: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 1 Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Đây là lần thứ 2 huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc nhằm tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức.

Thông qua đó, đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho huyện Cần Giờ trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 2

Thanh niên, học sinh đọc sách tại Ngày hội Văn hóa đọc

Không gian ngày hội được phân chia thành 5 khu vực với hơn 1.100 đầu sách: khu vực không gian sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; khu vực triển lãm hình ảnh về văn hóa đọc; khu vực giới thiệu hoạt động của các thư viện, phòng đọc sách, các phương tiện kỹ thuật phục vụ việc đọc; khu vui chơi dành cho thiếu nhi; khu vực trò chơi vận động, sân khấu.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 3 Trẻ em huyện Cần Giờ tham gia các trò chơi có thưởng bằng sách

Nhiều hoạt động được tổ chức trong dịp này như đọc sách rèn luyện và hướng dẫn tập thể thao, chơi trò chơi có thưởng bằng sách, chương trình đọc sách - viết tiếp ước mơ của trẻ, khám phá vũ trụ và trải nghiệm không gian công nghệ, trò chơi vận động.

Tại ngày hội, Trung tâm Văn hóa quận 1 trao tặng huyện Cần Giờ 500 đầu sách, trị giá 20 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm nghe sách nói tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.