INC giới thiệu về hạt điều Việt Nam

(SGGP).- Ngày 3-3, tại TPHCM, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) có buổi làm việc với ông Giuseppe Calcagni, Chủ tịch Hội đồng khoa học thuộc Hiệp hội các hạt ăn được và trái cây khô thế giới (INC), về việc hỗ trợ kinh nghiệm để nâng cao giá trị hạt điều.

Theo ông Giuseppe, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, chế biến hạt điều bền vững. Vinacas cần nhanh chóng xúc tiến thương mại trong nước, nâng tỷ lệ tiêu thụ trong nước, nếu không bằng Ấn Độ (trên 50%) thì cũng phải tương đương với Brazil (vài chục phần trăm), thay vì vài phần trăm như hiện nay.

Tại hội nghị các hạt ăn được tổ chức vào tháng 5 tới ở Hungary, INC sẽ giới thiệu về hạt điều Việt Nam. Từ trước đến nay, doanh nghiệp Việt Nam chỉ bán nhân điều cho nhà nhập khẩu về chế biến lại, nên người tiêu dùng không biết hạt điều Việt Nam.

Ngoài ra, INC sẽ có chiến lược tiếp thị nhân hạt điều cho khách hàng toàn thế giới như đã từng làm thành công với hạt hạnh nhân, óc chó. Ngoài ra, INC cũng sẽ xúc tiến việc thành lập Hội đồng Hạt điều quốc tế trực thuộc INC, gồm Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, các nước châu Phi nhằm phát huy thế mạnh lẫn nhau để cùng phát triển.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế