Israel và Brazil quan tâm xúc tiến thương mại vào thị trường bán lẻ Việt Nam

Ngày 29-5, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) Nguyễn Anh Đức đã có buổi tiếp xúc phái đoàn do ông Gal Saf, Tham Tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu, tìm hiểu cơ hội trao đổi đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Gal Saf, Tham Tán Thương mại Israel đánh giá cao tiềm năng của thị trường bán lẻ Việt Nam và nêu bật vai trò quan trọng của AVR trong việc kết nối, định hướng cho cộng động doanh nghiệp Việt Nam vừa có thể hoạt động hiệu quả trong nước, vừa từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.

Năm 2023 cũng đánh dấu 30 năm Việt Nam và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, đồng thời là thời điểm quan trọng hai nước đang xúc tiến các công tác liên quan để chuẩn bị cho việc chính thức ký Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Ông Nguyễn Anh Đức đã có buổi tiếp xúc phái đoàn do ông Gal Saf, Tham Tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Đức đã có buổi tiếp xúc phái đoàn do ông Gal Saf, Tham Tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Trên thực tế, hiện Israel được xem là cường quốc về sự đổi mới sáng tạo với hơn 500 công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ bán lẻ, cung cấp giải pháp cho các ứng dụng trên phạm vi rộng, từ hậu cần chuỗi cung ứng đến trải nghiệm của người tiêu dùng tại cửa hàng. Trong những năm gần đây, các công ty đa quốc gia như Nike, Alibaba và Walmart đang ngày càng quan tâm đến các giải pháp đến từ Israel.

Chia sẻ thêm về tiềm năng thị trường tại Việt Nam, ông Nguyễn Anh Đức cho biết, từ nay đến cuối năm, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối và chia sẻ thông tin thị trường để thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giữ vững thị phần trong nước và tăng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Đáng chú ý là hai sự kiện lớn do AVR dự kiến tổ chức gồm: Diễn đàn bán lẻ Việt Nam chia sẻ xu hướng bán lẻ thế giới và khu vực, các loại hình dịch vụ, công nghệ, sáng tạo, giải pháp hiện đại phục vụ bán lẻ; Diễn đàn hợp tác chiến lược liên quan hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa, gia công hàng nhãn riêng… giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Israel.

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Anh Đức, cũng tiếp phái đoàn Brazil do ông Marco Farani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam dẫn đầu, trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng khu logistics "xanh" đầu tiên tại KCN Lê Minh Xuân

Khởi công xây dựng khu logistics "xanh" đầu tiên Việt Nam

Sáng 3-10, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG khởi công dự án khu Logistics SVI 1 - Trung tâm phân phối Saigon Co.op hướng Tây TPHCM nằm trong KCN Lê Minh Xuân 3, huyện Bình Chánh. Đây là hệ thống kho đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo chuẩn “xanh” với trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới.