Kate Middleton: “Bông hồng nước Anh” ?

Giới truyền thông  của xứ sở sương mù đang dồn tâm điểm chú ý đến  cô bạn gái xinh đẹp của Hoàng tử  William, Kate Middleton, mọi nhất cử nhất động của cô nàng đang trong tầm ngắm. Giá một bức ảnh chụp Kate được đặt hàng với mức giá cao ngất trời  lên đến hàng chục ngàn bảng Anh.

Báo chí săn đuổi, người yêu hoàng tử chóng mặt

Kate bị vây quanh bởi các phóng viên

Kate Middleton đã không vui vẻ trọn vẹn đón mừng sinh nhật lần thứ 25 do sự chăm sóc kỹ lưỡng của các phóng viên Anh. “Quà sinh nhật” không mong muốn là việc Middleton đã đối mặt với hơn 20 phóng viên ảnh, 5 kíp truyền hình chờ đợi từ sáng sớm bên ngoài căn hộ của cô ở quận Chelsea.

Bất kể sự có mặt của một cảnh sát, các tay paparazzi đã chặn đường đi làm của cô, họ chạy bộ đuổi theo xe Kate cố chụp những kiểu ảnh về cô. Điều này là dễ hiểu khi mà một bức ảnh đẹp chụp Kate có thể trị giá tới 20.000 bảng Anh. Và những cuốn sách đang trong kế hoạch xuất bản về một lễ đính hôn và một đám cưới hoàng gia chưa hề diễn ra chỉ chờ để tung ra thị trường có thể thu lời tới hơn 50.000 bảng Anh.

Theo thông tin chưa xác minh từ phía Hoàng gia Anh, Kate và Hoàng tử William sẽ đính hôn trong năm 2007. Hiện giờ cả nước Anh đang xôn xao về việc Hoàng tử William sẽ nói lời cầu hôn với “cô gái may mắn” Kate Middleton trong một ngày gần đây.

Chính Kate đã thú nhận cô đang rơi vào hoàn cảnh của Công nương Diana nhiều năm về trước. Công nương Diana luôn bị các tay săn ảnh săn đón kể từ khi có tin đồn đầu tiên về mối tình lãng mạn với Thái tử Charles cho tới khi Diana qua đời vào năm 1997.Và cũng chính vì lý do đó đã khiến” bông hồng nước Anh” đã chịu một tai nạn thảm khốc trong lúc chạy trốn các tay săn ảnh vào năm đó.

Sự lo sợ đã dâng lên trong lòng Hoàng tử William, chàng hoàng tử của Kate đã yêu cầu đội bảo vệ được biệt phái đến bảo vệ cho cô tránh sự tò mò quá khích của các tay săn ảnh. 

Làn gió mới đến từ... Berkshire

William và Kate

Cách quan tâm của báo giới Anh với Middleton không thể không khiến người ta so sánh cô với Công nương Diana.  Một sự so sánh ngầm khác đã diễn ra trong lòng người dân Anh.  Thật ngạc nhiên, Kate và Công nương Diana có nhiều điểm khá tương đồng. Cả hai đều xuất thân từ tầng lớp trung lưu, có cùng sở thích tham gia các hoạt động xã hội, thân thiện, nhã nhặn, bặt thiệp và trông lúc nào cũng rạng ngời như đóa hoa mùa xuân. Kate đặc biệt thích chơi thể thao 

Nhưng thật khó xử cho Kate, cô từng tuyên bố với giới phóng viên rằng “Tôi không phải là bản sao của Công nương Diana”. Thật sự, trong thời gian yêu William, cô  thú nhận chẳng bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ trở thành công nương trong tương lai. 

Kate khác Diana ở chỗ, trước khi trở thành hôn thê của Hoàng tử William, cô đã tạo mối thiện cảm với tất cả mọi người trong gia đình hoàng tộc. Những buổi dã ngoại, những kỳ nghỉ hè,  Kate luôn tay trong tay với William, cùng vui vẻ với mọi người. Cô từng trò chuyện rất thân mật với Thái tử Charles và Nữ hoàng Elizabeth. Một  người trong Hoàng gia Anh  tiết lộ “Kate được mọi người trong Hoàng gia Anh coi như một thành viên gia đình. Thái tử Charles và Hoàng tử Harry rất quý Kate”.

Còn Công nương Diana lại có phần kém may mắn hơn. Trước khi trở thành công nương, trong thời gian hò hẹn với Thái tử Charles, cô thú nhận mối thiện cảm của gia đình Hoàng gia Anh cũng không mặn mà cho lắm.

Thêm một “ công chúa lọ lem” nữa sắp bước vào gia đình Hoàng gia Anh. Rất có thể, như dự đoán của nhiều người “Bông hồng nước Anh” này sẽ trở thành công nương thật sự  như niềm mơ ước của người dân xứ sương mù.

Phương Nam (theo Guardian, China Daily)

Các tin, bài viết khác