Kết nối sinh viên nông nghiệp 8 quốc gia

(SGGP).- Syngenta vừa triển khai chương trình kết nối sinh viên năm 2016 trong khuôn khổ hợp tác cùng dự án “Nhà nông sáng tạo vì tương lai châu Á”, do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Chương trình mở rộng cho 8 quốc gia: Australia, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Nepal, Thái Lan và Việt Nam. 20 sinh viên ngành nông nghiệp với các kinh nghiệm, hoàn cảnh và nền văn hóa khác nhau cùng tham gia một chuyến đi thực tế kéo dài 2 tuần tại Việt Nam vào giữa tháng 7, nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên trẻ ngành nông nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, góp phần giúp các nông hộ nhỏ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương giải quyết những khó khăn nội tại.

Trải nghiệm thực tế giúp các sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn hiện trạng nền nông nghiệp và nông hộ nhỏ, cũng như tìm hiểu vai trò các bên như doanh nghiệp nông nghiệp, chính phủ và phi chính phủ trong việc hỗ trợ các nông hộ nhỏ và cải thiện an ninh lương thực trong khu vực. Dưới sự hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật của các cố vấn chương trình, sinh viên cần tìm ra những hạn chế trong việc canh tác quy mô nhỏ và đề xuất giải pháp để giải quyết những thách thức. Giải thưởng cho giải pháp đoạt giải có trị giá 2.000USD và sẽ được quyên góp cho một tổ chức địa phương để hỗ trợ phát triển giải pháp tại địa phương.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường dài của gạo Việt

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế