Khai mạc Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III

SGGP
Ngày 15-7, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III do Sở TT-TT, Sở GD-ĐT, Thành đoàn TPHCM, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam phối hợp tổ chức.

Tin liên quan

Trẻ em tham quan, mua sắm tại Hội sách Thiếu nhi TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trẻ em tham quan, mua sắm tại Hội sách Thiếu nhi TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hội sách năm nay có chủ đề “Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ”, diễn ra từ ngày 15 đến 24-7 tại Đường sách TPHCM, một phần đường Hai Bà Trưng và Công trường Công xã Paris.

Hội sách năm nay có hơn 16.000 tựa sách từ 18 đơn vị xuất bản và phát hành. Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu ra mắt sách, thưởng thức miễn phí những vở kịch được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng.

Nhằm hỗ trợ chăm lo đối với các cháu thiếu nhi có cha mẹ, người thân mất trong đại dịch Covid-19, ban tổ chức hội sách phối hợp với Thành đoàn TPHCM và các đơn vị xuất bản, phát hành chung tay tổ chức một số hoạt động chăm lo cho 2.400 cháu với tổng trị giá 500 triệu đồng. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />