Khai mạc Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III

SGGP
Ngày 15-7, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III do Sở TT-TT, Sở GD-ĐT, Thành đoàn TPHCM, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam phối hợp tổ chức.

Tin liên quan

Trẻ em tham quan, mua sắm tại Hội sách Thiếu nhi TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trẻ em tham quan, mua sắm tại Hội sách Thiếu nhi TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hội sách năm nay có chủ đề “Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ”, diễn ra từ ngày 15 đến 24-7 tại Đường sách TPHCM, một phần đường Hai Bà Trưng và Công trường Công xã Paris.

Hội sách năm nay có hơn 16.000 tựa sách từ 18 đơn vị xuất bản và phát hành. Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu ra mắt sách, thưởng thức miễn phí những vở kịch được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng.

Nhằm hỗ trợ chăm lo đối với các cháu thiếu nhi có cha mẹ, người thân mất trong đại dịch Covid-19, ban tổ chức hội sách phối hợp với Thành đoàn TPHCM và các đơn vị xuất bản, phát hành chung tay tổ chức một số hoạt động chăm lo cho 2.400 cháu với tổng trị giá 500 triệu đồng. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây bút trẻ Hồ Phương Thảo đưa ký ức tuổi thơ vào trang sách

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).

Sân khấu

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.