Khẳng định một thế mạnh cần khai thác triệt để

Thời gian qua, Việt Nam được báo chí quốc tế nhắc đến như một “con hổ trẻ” của châu Á, với các sự kiện như: chính thức gia nhập vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tổ chức thành công rực rỡ Hội nghị APEC 2006,… Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đang hoạch định nhiều chiến lược phát triển toàn diện nền kinh tế Việt Nam. Trong  đó, nhiều ngành nghề mang tính truyền thống dân tộc, tận dụng tài nguyên có sẵn từ thiên nhiên “ban tặng” như: mây tre, thủ công mỹ nghệ, điêu khắc đá, … đang được quan tâm.

Sản phẩm đá hoa cương được trưng bày ở Trung tâm tại đường Cộng Hòa

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, sản phẩm ngoại nhập xuất hiện ngày càng nhiều, một số doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đá hoa cương trong nước gặp không ít những khó khăn, có thể bị “đào thải”. Từ đó, chúng ta cần đặt câu hỏi: tại sao Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi về nguồn tài nguyên mà chúng ta chưa tận dụng hết?

Thực chất, nhiều doanh nghiệp đã và đang khai thác nguồn tài nguyên này, nhưng sản phẩm chưa làm hài lòng khách hàng khó tính trong và ngoài nước.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Âu Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thạch Bảo Nhiên, cho biết: “Đem lại quyền lợi cho khách hàng là định hướng mà chúng tôi lấy làm “kim chỉ nam” hoạt động. Chúng tôi đã nghiên cứu và cải tiến nhiều phương pháp nhằm sản xuất những sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý. Chúng tôi đang từng bước củng cố niềm tin của người tiêu dùng và khẳng định một thương hiệu vững mạnh trong lĩnh vực sản xuất đá hoa cương”.

Đánh giá khách quan, sản phẩm đá hoa cương là những “tác phẩm nghệ thuật” sang trọng chế tác từ thiên nhiên, phù hợp với mọi môi trường sống. Hiện nay, đá hoa cương là sản phẩm được giới kiến trúc ưa chuộng cho từng công trình xây dựng.

Ông Văn Dũng cho biết thêm: “Bản thân tôi cùng toàn thể công nhân viên công ty luôn cố gắng tìm tòi để học hỏi, trau dồi và tổ chức sản xuất ra những sản phẩm thật hoàn hảo cả về chất lượng lẫn hình thức, trực tiếp phân phối đến người tiêu dùng với giá cả hợp lý. Đến nay, chúng tôi đã phát triển một hệ thống phân phối rộng khắp, từ khu vực miền Trung trở vào Nam và Tây Nam bộ”.

Được biết, Công ty Thạch Bảo Nhiên đã đào tạo và xây dựng một đội ngũ thợ lành nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Nguồn nguyên liệu đá được Thạch Bảo Nhiên lựa chọn kỹ lưỡng và theo một quy trình chặt chẽ, nhằm tạo nền tảng tạo ra những sản phẩm có chất lượng đồng bộ và tính thẩm mỹ tuyệt đối, đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng khó tính nhất.

Ngoài nguồn nguyên liệu có xuất xứ từ các tỉnh: Gia Lai, Khánh Hòa, Bình Định…, Thạch Bảo Nhiên  cũng nhập khẩu một số lượng đáng kể nguyên liệu đá chất lượng từ: Ấn Độ, Ý, Trung Quốc, Braxin, Noway… Với phương châm “tự làm mới chính mình” trong xu thế hội nhập toàn cầu, Thạch Bảo Nhiên đang tích cực trang bị đầy đủ máy móc, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng khả năng cạnh tranh .

Ông Văn Dũng khẳng định: “Tiền thân là một cơ sở sản xuất nhỏ, chính thức hoạt động từ năm 1998, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Hiện tại và trong tương lai, chúng tôi luôn hướng đến công tác xây dựng và mở rộng cơ sở sản xuất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa doanh nghiệp trở thành một trong những đơn vị có tầm quốc tế”.

CÁT PHƯỢNG - BẢO HÂN

Các tin, bài viết khác