Thất bại của đội tuyển Việt Nam dưới mắt một nhà báo nước ngoài

“Khóc cho tôi, Việt Nam !”

Với tiêu đề “Khóc cho tôi, Việt Nam !” (phỏng theo tiêu đề bài hát nổi tiếng “Đừng khóc cho tôi, Argentina !”), một cây bút đã viết về thất bại của đội tuyển Việt Nam trên trang báo điện tử của nhà tài trợ Tiger Cup. Chúng tôi xin lược đăng bài viết này để có cái nhìn khác hơn về thất bại của Việt Nam.

Dù rất ít hy vọng vào bán kết, nhưng vẫn có đông đảo  CĐV Việt Nam đến sân ủng hộ đội nhà trong trận thắng Lào 3-0.

Kết cục của đội tuyển Việt Nam không phải là một kịch bản dành cho một kết thúc hạnh phúc. Thất bại của đội tuyển Việt Nam đã khiến cho những nhà tổ chức, những nhà tài trợ và CĐV phải dằn vặt với câu hỏi: Điều gì đang xảy ra và tại sao mọi việc lại tồi tệ đến thế?

Một vị trí trong bán kết sẽ làm mọi người hạnh phúc, nhất là các CĐV cuồng nhiệt của Việt Nam - những người đã chen chật khán đài mỗi khi các chàng trai của họ ra sân. Họ đã đến chật cứng sân Thống Nhất trong trận đấu đầu tiên và chật cứng sân Mỹ Đình 40.000 chỗ ngồi trong trận thua Indonesia.

CĐV Việt Nam gần như không thể tin vào sự tan vỡ vội vã giấc mơ vô địch của mình nên có đến 20.000 người đến sân Mỹ Đình để chứng kiến đội bóng của họ đá trận cuối với Lào bất chấp thời tiết giá lạnh và một thực tế rằng cách đó 100km, Singapore không có dấu hiệu nào thua hay hòa  Campuchia.

Các CĐV đã cổ vũ cuồng nhiệt cho đội nhà trong nỗi tuyệt vọng nhưng không ai thấy họ kém sự ủng hộ chút nào so với lúc bắt đầu giải. Lúc nào họ cũng tràn đầy niềm tin .

Nhưng giờ đây, khi vòng đấu bảng kết thúc, cần phải thực tế rằng Việt Nam đã lần đầu tiên không có mặt ở bán kết.

Còn gì nữa? HLV người Brazil đã ra đi ngay khi chiến dịch Tiger Cup của Việt Nam chưa kết thúc và thần tượng của bóng đá Việt Nam Lê Huỳnh Đức đã chơi trận đấu cuối cùng trong màu áo quốc gia mà không có nổi một bàn thắng.

Rồi sẽ có một HLV ngoại mới và một cái tên mới đóng vai trò ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam nhưng điều người ta quan tâm nhất vào lúc này là: chuyện gì đã xảy ra?

Sự thật là gì? Việt Nam đã không có ai có thể ghi bàn thắng quyết định bằng nỗ lực cá nhân. Huỳnh Đức là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 14 bàn trong suốt lịch sử Tiger Cup nhưng anh đã không có bàn thắng thứ 15 trong khi Lê Công Vinh không có được sự sắc sảo và sức mạnh như Huỳnh Đức đủ để trừng phạt những hàng phòng ngự khinh suất. Trong khi đó, thủ môn Trần Minh Quang chưa bao giờ làm chủ được khu vực của mình và luôn khiến các hậu vệ phải lâu lo.

Việt Nam sẽ phải gầy dựng lại và có thể lại bay cao một lần nữa nhưng lúc này đây, chỉ còn đọng lại một cảm giác u sầu và bất hạnh”.

S.V (Theo Tigercup.com)

Các tin, bài viết khác