Khỏe từ trong ruột

SGGP
- Có rất nhiều loại rau thường gặp trong bữa ăn người Việt chứa dược tính cao. “Món ăn - bài thuốc” là vốn quý phải được nâng niu hơn nữa. Vốn quý của nền ẩm thực đa dạng cũng cần phát huy hơn để góp phần mở mang, phát triển du lịch.

- Nhưng với du khách, họ thường có hành trình ngắn; ăn uống, vãn cảnh hay mua sắm là để vui. Làm sao để đào sâu về ẩm thực trong chuyến đi ngắn ngủi?

- Đâu có cần đặt nặng mục đích trở thành chuyên gia ẩm thực với du khách. Chỉ cần trong chương trình tour phổ thông, có ít phút trước khi ăn, du khách được giảng giải, hướng dẫn về sự hấp dẫn riêng trong món ăn đặc trưng địa phương. Chỉ riêng chuyện rau gì nấu với con gì mà thành thuốc đã đủ hấp dẫn khách phương xa rồi.

- Với khách nội chắc chuyện đó làm được. Còn với khách ngoại, bài bản kiểu vậy sẽ khó thực thi, vì thói quen ăn uống rất khác?

- Đa số du khách đều thích thử món ngon ở nơi mình đến. Với khách ngoại, không ít người rất thích dạng “tour ẩm thực” để hiểu sâu về văn hóa địa phương. Để phục vụ họ, việc cung cấp kiến thức và thực nghiệm về chế biến đặc sản cần theo những chuẩn mực rành mạch về an toàn, có chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Rồi bếp núc cũng đạt “ISO” vệ sinh. Du khách sẽ thú vị với điều tinh túy của ẩm thực xứ mình là “khỏe từ trong ruột”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Hành khách bay nội địa chỉ cần khai báo y tế điện tử

Bộ GTVT vừa điều chỉnh các quy định tạm thời về việc tổ chức lại các hoạt động vận tải hành khách trên các chuyến bay nội địa. Theo quy định mới, hành khách đi trên các chuyến bay nội địa chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, áp dụng từ 0 giờ  ngày 29-10.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.