Khởi động chuỗi sự kiện “Nhà nông tài ba” tại đồng bằng sông Cửu Long

(SGGP).- Thực hiện Cuộc Vận động Xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và mục tiêu Xây dựng nông thôn mới, vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố Chương trình cộng đồng “Nhà nông tài ba” được thực hiện từ ngày 25 đến ngày 30-12-2015 tại 3 tỉnh, TP đồng bằng sông Cửu Long: Tiền Giang, Cần Thơ và An Giang. Chuỗi sự kiện này được thực hiện bởi Trung tâm hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe, Ban công tác phía Nam trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Chuỗi sự kiện này được thực hiện theo mô hình sân khấu ngoài trời, lần lượt tại huyện Gò Công (tỉnh Tiền Giang), Phong Điền (TP Cần Thơ) và Chợ Mới (tỉnh An Giang) với các hoạt động thi đấu và giao lưu, tư vấn các kiến thức, kinh nghiệm làm nông cho bà con tại nông thôn. Tại mỗi địa phương, Ban tổ chức cũng sẽ trao quà và ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Trưởng ban Công tác phía Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết, chuỗi sự kiện này cũng là ngày hội dành cho những người nông dân là phụ nữ và gia đình tại các tỉnh trên với mục tiêu tôn vinh vai trò của phụ nữ và gia đình trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời tạo ra một sân chơi cho bà con nông thôn giao lưu và chia sẻ những kiến thức giáo dục gia đình, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát triển kinh tế hỗ trợ phụ nữ xây dựng hạnh phúc… Qua đó, ban tổ chức mong muốn giúp bà con nông dân, đặc biệt là phụ nữ có sân chơi để nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện cuộc sống để từ đó hỗ trợ sản xuất, tăng năng suất lao động trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Thời gian qua, giá nguyên liệu nông nghiệp nhập khẩu tăng cao đã làm cho giá thị trường sản phẩm nông nghiệp tăng; nhiều sản phẩm thậm chí phải bù lỗ. Theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội để phát triển nguồn nguyên liệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy