Buổi tập đầu tiên của ĐTVN với HLV Trần Văn Khánh

Không khí vui vẻ đã trở lại

HLV Trần Văn Khánh trong buổi tập luyện chiều 13-12.

Sáng qua 13-12, ông đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn với VFF. Tháng lương cuối cùng của ông đã được VFF thanh toán đầy đủ. Các bài tập vẫn không có gì thay đổi như thời ông Tavares nắm đội. Các miếng đánh biên vẫn được tân HLV Trần Văn Khánh cho các tuyển thủ thực hiện. Cuối buổi, cả đội chia đôi đá đối kháng trên 1/ 2 mặt sân. Nhìn chung, các cầu thủ vẫn luyện tập khá miệt mài và vui vẻ. 4 cảnh sát đi theo bảo vệ đội tuyển cũng có một chiều nhàn nhã khi không có khán giả quá khích nào tràn vào sân.

Thủ môn Bùi Quang Huy.

Trong lời động viên đội trước khi về khách sạn, Chủ tịch Mai Liêm Trực nói: “Trước đây, HLV Tavares đã có những thiếu sót về quá trình chuẩn bị, sắp xếp đội hình, tổ chức tập huấn thi đấu cũng như tâm lý cá nhân và mối quan hệ với các thành viên trong ĐTQG. Tuy nhiên, đó là chuyện quá khứ. Điều cần thiết là chúng ta phải tập trung tối đa cho trận đấu gặp Lào sắp tới: Thi đấu hết mình, tôn trọng đối thủ và khán giả”. Về phần mình, HLV Trần Văn Khánh tự nhận thấy trách nhiệm nặng nề trước đội tuyển mà ông Tavares để lại. Ông mong muốn báo chí “động viên đội tuyển trong giai đoạn khó khăn nhất hiện nay”.

Liên quan đến thông tin có một số tuyển thủ đã “không đá” trận gặp Indonesia vì VFF không công bố mức tiền thưởng, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: “Không thể có chuyện đó! VFF trước trận đấu đã hứa thưởng riêng cho trận thắng Indonesia 200 triệu đồng, UBTDTT hứa 100 triệu, số tiền bán đấu giá quả bóng và một số khoản khác, tất cả lên tới hơn 400 triệu đồng”.

Tuy không để lộ những cầu thủ nào sẽ đá chính trong buổi tập chiều qua nhưng theo nguồn tin của chúng tôi, nhiều khả năng ĐTQG sẽ quay trở lại với sơ đồ chiến thuật 4-4-2. Minh Phương được xếp đá hậu vệ phải và Hồng Minh đảm nhận vai trò tiền vệ trụ.

A.H

Các tin, bài viết khác