Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM: Nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư

Theo văn bản mới nhất của UBND TPHCM, những nhà đầu tư (NĐT) khi đầu tư vào Khu Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) có nhu cầu thuê đất nông nghiệp trong khu này để phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp và đào tạo, chỉ phải trả tiền thuê đất nông nghiệp (đóng từng năm) theo quy định chung của Nhà nước mà không phải chịu phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

NĐT cũng chỉ phải đóng 50% chi phí bảo dưỡng theo quy định (ổn định trong 5 năm) và được miễn hoàn toàn chi phí này nếu thực hiện dự án nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ (không hoạt động sản xuất) hoặc đào tạo nguồn nhân lực khoa học - công nghệ phục vụ cho yêu cầu phát triển NNCNC.

Ngoài ra, NĐT không phải trả tiền nước phục vụ hoạt động tưới tiêu cho cây trồng, còn nước phục vụ sinh hoạt và hoạt động sản xuất (nếu có) thì được tính đúng theo khung giá của TP; giá điện và dịch vụ viễn thông được tính theo giá của nhà cung cấp dịch vụ.

UBNDTP cũng chấp thuận chủ trương thuê chuyên gia về lĩnh vực NNCNC ở nước ngoài vào làm việc tại Khu NNCNC TP. Riêng 5 NĐT đầu tiên tham gia vào Khu NNCNC sẽ được ưu tiên chọn khu đất thuận lợi, phù hợp với quy hoạch chi tiết của khu.

Cũng theo văn bản này, Ban quản lý Khu NNCNC TP có nhiệm vụ hỗ trợ miễn phí các dịch vụ cho các NĐT về thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, thủ tục xuất nhập khẩu; thủ tục giao đất, cho thuê đất; giấy phép xây dựng, visa xuất nhập cảnh nhiều lần và một số hỗ trợ khác về thủ tục hành chính. Sở Giao thông công chính phải nghiên cứu lập tuyến xe buýt từ trung tâm TP đến Khu NNCNCTP với giá vé theo khung giá chung của TP.

C.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm mì ăn liền Thanh Long Caty

Sản xuất mì ăn liền từ trái thanh long

Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thành phần trái thanh long. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế