Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM: Nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư

Theo văn bản mới nhất của UBND TPHCM, những nhà đầu tư (NĐT) khi đầu tư vào Khu Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) có nhu cầu thuê đất nông nghiệp trong khu này để phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp và đào tạo, chỉ phải trả tiền thuê đất nông nghiệp (đóng từng năm) theo quy định chung của Nhà nước mà không phải chịu phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

NĐT cũng chỉ phải đóng 50% chi phí bảo dưỡng theo quy định (ổn định trong 5 năm) và được miễn hoàn toàn chi phí này nếu thực hiện dự án nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ (không hoạt động sản xuất) hoặc đào tạo nguồn nhân lực khoa học - công nghệ phục vụ cho yêu cầu phát triển NNCNC.

Ngoài ra, NĐT không phải trả tiền nước phục vụ hoạt động tưới tiêu cho cây trồng, còn nước phục vụ sinh hoạt và hoạt động sản xuất (nếu có) thì được tính đúng theo khung giá của TP; giá điện và dịch vụ viễn thông được tính theo giá của nhà cung cấp dịch vụ.

UBNDTP cũng chấp thuận chủ trương thuê chuyên gia về lĩnh vực NNCNC ở nước ngoài vào làm việc tại Khu NNCNC TP. Riêng 5 NĐT đầu tiên tham gia vào Khu NNCNC sẽ được ưu tiên chọn khu đất thuận lợi, phù hợp với quy hoạch chi tiết của khu.

Cũng theo văn bản này, Ban quản lý Khu NNCNC TP có nhiệm vụ hỗ trợ miễn phí các dịch vụ cho các NĐT về thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, thủ tục xuất nhập khẩu; thủ tục giao đất, cho thuê đất; giấy phép xây dựng, visa xuất nhập cảnh nhiều lần và một số hỗ trợ khác về thủ tục hành chính. Sở Giao thông công chính phải nghiên cứu lập tuyến xe buýt từ trung tâm TP đến Khu NNCNCTP với giá vé theo khung giá chung của TP.

C.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên kết nâng giá trị nông sản

Liên kết nâng giá trị nông sản

TPHCM là thị trường trọng điểm tiêu thụ nông sản từ tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là rau củ quả. Những năm qua, nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa 2 địa phương, giá trị nông sản tại Lâm Đồng ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng TPHCM cũng an tâm về an toàn thực thẩm do chất lượng được kiểm soát.

Thị trường

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán: Tiềm năng trong dài hạn

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sau chuỗi giảm điểm kéo dài nhiều nhất trong 10 năm qua, VN-Index đã mất mốc 1.200 - ngưỡng hỗ trợ quan trọng được xác lập vào năm 2018. Mặc dù có vài phiên phục hồi, nhưng với mức giảm như vậy chỉ trong 6 tuần, TTCK Việt Nam lọt vào tốp 3 các thị trường có mức giảm điểm mạnh nhất trên toàn cầu từ đầu năm đến nay.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế