Kiến nghị lùi thời hạn hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành đến 30-9-2025

SGGP
Ngày 24-11, Bộ GTVT cho biết đã kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh thời gian thực hiện, cơ cấu nguồn vốn và cơ chế tài chính của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến ngày 30-9-2025, thay vì 31-12-2023. Lý do điều chỉnh do các vướng mắc về vốn cho dự án, bao gồm thủ tục bố trí vốn nước ngoài cho các gói thầu đoạn sử dụng vốn vay Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và thủ tục bố trí vốn đối ứng cho dự án vẫn chưa hoàn thành. Song song đó, do thời gian dừng chờ thi công quá lâu nên một số nhà thầu chấm dứt hợp đồng, khiếu kiện chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ra tòa. Hiện VEC đang phải thực hiện đấu thầu lại để lựa chọn nhà thầu thi công mới…

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Sự kiện & Bình luận

Tiếng vọng từ World Cup 2022

Với một sự tình cờ nào đó, những thanh âm kiêu hãnh của Nhật Bản lại vọng đến Việt Nam rất nhiều. Đội tuyển của HLV Park Hang-seo từng hòa Nhật Bản 1-1 ở trận cuối cùng vòng loại World Cup, cũng theo cái cách mà Nhật Bản đánh bại Đức, Tây Ban Nha.