Kiến nghị lùi thời hạn hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành đến 30-9-2025

SGGP
Ngày 24-11, Bộ GTVT cho biết đã kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh thời gian thực hiện, cơ cấu nguồn vốn và cơ chế tài chính của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến ngày 30-9-2025, thay vì 31-12-2023. Lý do điều chỉnh do các vướng mắc về vốn cho dự án, bao gồm thủ tục bố trí vốn nước ngoài cho các gói thầu đoạn sử dụng vốn vay Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và thủ tục bố trí vốn đối ứng cho dự án vẫn chưa hoàn thành. Song song đó, do thời gian dừng chờ thi công quá lâu nên một số nhà thầu chấm dứt hợp đồng, khiếu kiện chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ra tòa. Hiện VEC đang phải thực hiện đấu thầu lại để lựa chọn nhà thầu thi công mới…

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã Bến Cát khá đồng bộ

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.