Lâm Đồng: Giá sữa nguyên liệu thấp, người dân nuôi bò lỗ

Trang trại bò sữa gia đình bà Võ Thị Hà (huyện Đơn Dương).

(SGGP). – Hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 500 hộ gia đình chăn nuôi bò sữa với tổng đàn bò hơn 3.000 con, mỗi ngày cung cấp cho thị trường khoảng 30 tấn sữa tươi nguyên liệu. Tuy nhiên, giá sữa tươi nguyên liệu bán cho công ty sữa đang ở mức 5.000 - 5.500 đồng/lít. Với giá này, người dân lỗ, khó có khả năng hoàn lại vốn mua bò.

Bà Võ Thị Hà (Suối Thông B2, Đạ Ròn, Đơn Dương) cho biết: “Giá sữa tươi quá rẻ, nhiều năm qua vẫn không tăng. Trong khi đó, giá thức ăn và công lao động tăng liên tục. Để mua một con bò sữa phải đầu tư hơn 25 triệu đồng, nhiều hộ dân vay tiền ngân hàng không trả nợ được”.

H.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế