Lâm Đồng phát triển vùng nguyên liệu khoai tây

(SGGP).- Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt đề án phát triển vùng nguyên liệu khoai tây (giai đoạn 2009-2015) với diện tích khoảng 2.200ha, tại thành phố Đà Lạt và các huyện phụ cận: Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương.

Các giống khoai tây được quy hoạch trồng gồm Atlantic, PO3, DK96.

Người dân được tập huấn kỹ thuật canh tác theo hướng công nghệ cao. Dự kiến đến năm 2010, sản lượng khoai tây toàn tỉnh đạt 23.400 tấn. Công ty Pesico Việt Nam và Orion Vina hợp đồng thu mua sản phẩm trực tiếp với nông dân.

Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là 556 tỷ đồng (bao gồm vốn nhà nước, vốn của doanh nghiệp và các hộ nông dân).

H.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế