Lâm Đồng: Thí điểm sản xuất rau và chè an toàn

* Tập huấn khuyến nông cà phê bền vững

(SGGP).- Chiều 15-6, tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ NN-PTNT đã ký kết hợp tác thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho rau và chè an toàn tại Lâm Đồng.

Chương trình hợp tác nhằm triển khai áp dụng các quy trình thực hành sản xuất tốt cho các mô hình thí điểm sản xuất, kinh doanh rau và chè an toàn, gồm tất cả các khâu từ trang trại sản xuất đến lưu thông, phân phối sản phẩm nhằm tìm ra phương thức phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là một phần của dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm Việt Nam – Canada do Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada tài trợ với tổng ngân sách 17 triệu đôla Canada.

Cùng ngày, Tổ chức chứng nhận cà phê toàn cầu (UTZ Certified) đã mở khóa tập huấn giảng viên khuyến nông cà phê bền vững cho 40 cán bộ khuyến nông tại Lâm Đồng.

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế