Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch

SGGPO

Sau hai đợt gửi hỗ trợ hàng hoá các địa phương phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ đợt 3 với 420 tấn rau, củ các loại.

Tin liên quan

Ngày 19-8, ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ quả hỗ trợ các địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 1
Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 2 Nhiều loại nông sản đặc trưng của Lâm Đồng được gửi hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch

Trong đó, gửi hỗ trợ Đà Nẵng 200 tấn, Đồng Nai 100 tấn, Bình Dương 70 tấn và Khánh Hoà 50 tấn. Số lượng rau củ sẽ được vận chuyển liên tục từ ngày 18 đến 31-8.

Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 3
Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 4 Trong đợt hỗ trợ thứ 3, có tổng số 420 tấn rau được gửi đi 4 tỉnh, thành phố

Đợt này, tỉnh Lâm Đồng gửi đi các loại nông sản đặc trưng của địa phương, ít hư hỏng trong quá trình vận chuyển như: bắp cải, cải thảo, cà chua, khoai tây, cà rốt, cà tím, cải xanh, su su, ớt chuông, bí các loại, khoai môn… 

Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 5 Những chuyến xe đầu tiên xuất phát đi về Đồng Nai

Trên mỗi chuyến xe hỗ trợ phải đảm bảo ít nhất có 5 loại nông sản để đảm bảo phân bổ đều cho các khu vực tiếp nhận.

Trước đó, trong tháng 7, tỉnh Lâm Đồng đã gửi hỗ trợ 2 đợt với tổng số 340 tấn nông sản đi các địa phương, riêng TPHCM gần 200 tấn. Việc vận chuyển và tổ chức tiếp nhận, phân phối cũng được cơ quan chức năng ở các địa phương phối hợp để rau, củ, quả đến tay người sử dụng nhanh nhất, ít hư hỏng nhất.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ngư dân nghèo gặp nạn

Anh Hồ Văn Tới (sinh năm 1967, ngụ tại 159/3 ấp An Hòa, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, Bến Tre), làm thuê cho chủ tàu biển để lo cho gia đình. Mỗi chuyến đi, tàu lênh đênh ngoài biển 3 tháng mới vào bờ. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện