Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch

Sau hai đợt gửi hỗ trợ hàng hoá các địa phương phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ đợt 3 với 420 tấn rau, củ các loại.

Ngày 19-8, ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ quả hỗ trợ các địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 1
Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 2 Nhiều loại nông sản đặc trưng của Lâm Đồng được gửi hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch

Trong đó, gửi hỗ trợ Đà Nẵng 200 tấn, Đồng Nai 100 tấn, Bình Dương 70 tấn và Khánh Hoà 50 tấn. Số lượng rau củ sẽ được vận chuyển liên tục từ ngày 18 đến 31-8.

Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 3
Lâm Đồng tiếp tục gửi 420 tấn rau, củ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch ảnh 4 Trong đợt hỗ trợ thứ 3, có tổng số 420 tấn rau được gửi đi 4 tỉnh, thành phố

Đợt này, tỉnh Lâm Đồng gửi đi các loại nông sản đặc trưng của địa phương, ít hư hỏng trong quá trình vận chuyển như: bắp cải, cải thảo, cà chua, khoai tây, cà rốt, cà tím, cải xanh, su su, ớt chuông, bí các loại, khoai môn… 

Những chuyến xe đầu tiên xuất phát đi về Đồng Nai

Trên mỗi chuyến xe hỗ trợ phải đảm bảo ít nhất có 5 loại nông sản để đảm bảo phân bổ đều cho các khu vực tiếp nhận.

Trước đó, trong tháng 7, tỉnh Lâm Đồng đã gửi hỗ trợ 2 đợt với tổng số 340 tấn nông sản đi các địa phương, riêng TPHCM gần 200 tấn. Việc vận chuyển và tổ chức tiếp nhận, phân phối cũng được cơ quan chức năng ở các địa phương phối hợp để rau, củ, quả đến tay người sử dụng nhanh nhất, ít hư hỏng nhất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cầu nối thắp sáng yêu thương mùa Trung thu

Cầu nối thắp sáng yêu thương mùa Trung thu

Ngày 25-9, tại Trường THCS An Đức (xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Quỹ khuyến học, Khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” và "Vui hội Trung thu" cho hàng trăm học sinh Bến Tre.

Địa chỉ cần giúp đỡ

4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

Vợ chồng ông A PLớp (49 tuổi, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) có 8 người con. Khoảng hơn 1 năm trước, 2 vợ chồng không may lần lượt qua đời. Hiện nay, 2 người con đầu của vợ chồng ông đã lập gia đình và ra ở riêng, 6 người con còn lại hiện ở chung một nhà và tự chăm sóc, nuôi dưỡng nhau.

Bạn đọc tiếp sức

Báo SGGP trao 41 triệu đồng giúp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Văn phòng đại diện Báo SGGP khu vực miền Trung phối hợp với UBND xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vừa đến thăm và trao số tiền 32 triệu đồng của bạn đọc giúp em Võ Tuấn Tú (17 tuổi, trú thôn 3), nhân vật trong bài viết “Nam sinh bị hỏng mắt, dập nát bàn tay”, đăng trên Báo SGGP ngày 21-8-2023.