Lần đầu tiên có sàn giao dịch bản quyền sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia

SGGPO
Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17-4 đến 15-5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”. Tại sự kiện này, lần đầu tiên sàn giao dịch bản quyền sách  được đưa vào hoạt động với sự tham gia của 50 nhà xuất bản trong và ngoài nước.

Ban tổ chức giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) ngày 15-4

Ban tổ chức giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) ngày 15-4

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cho biết, Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17-4 đến 15-5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”.

Hội sách năm nay huy động được 70 đơn vị nhà xuất bản, cung cấp trên 20.000 tựa sách với trên 30.000 bản sách phục vụ bạn đọc, trong đó có nhiều ấn phẩm được bạn đọc quan tâm trong 3 năm trở lại đây.

So với năm trước, hội sách năm nay có nhiều cải tiến về giao diện, tạo thuận lợi cho độc giả trong việc tương tác và mua sách. Theo đó, tại sàn book365.vn, hội sách được thiết kế thành 5 trang, tương đương với 5 sàn giao dịch, gồm: sàn thông tin chung, sàn sách in, sàn sách điện tử, sàn giao dịch bản quyền sách, sàn sự kiện.

Đây là năm đầu tiên hội sách đưa vào hoạt động sàn giao dịch bản quyền sách với sự tham gia của 50 nhà xuất bản trong và ngoài nước, giúp các đơn vị kết nối, từng bước hình thành sân chơi kết nối chất lượng về giao dịch bản quyền quốc tế.

Trong khuôn khổ hội sách, sẽ có gần 20 sự kiện giao lưu trực tuyến với người nổi tiếng được tổ chức, trong đó dự kiến có tọa đàm giao lưu với Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Hữu Việt, nhà báo Trần Mai Hạnh...

Để thu hút bạn đọc, phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi miền đất nước, ban tổ chức đã đưa vào chương trình khuyến đọc, tài trợ đếm 80% giá sách và miễn phí 20.000-30.000 đơn vận chuyển cho các độc giả ở các tỉnh thành ở xa, các khu vực xa trung tâm.

Cùng với việc tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chủ trì, phối hợp với Ban tuyên giáo Trung ương, UBND TPHCM tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Đường sách TPHCM, vào lúc 9 giờ ngày 18-4.

Sẽ có nhiều sự kiện thu hút bạn đọc trong lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam như: Tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số” vào lúc 10 giờ ngày 18-4; Giao lưu “Sài Gòn - TPHCM, từ bước chân lưu dân đến đô thị thông minh” lúc 15 giờ ngày 18-4; Tọa đàm “Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng” lúc 15 giờ ngày19-4; các hoạt động trưng bày sách tại đường sách TPHCM từ ngày 17-4 đến 22-4...

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn  Nguyễn Thế Kỷ  tại họp báo ra mắt  tiểu thuyết  Nợ nước non

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác