Lần đầu tiên có sàn giao dịch bản quyền sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia

SGGPO
Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17-4 đến 15-5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”. Tại sự kiện này, lần đầu tiên sàn giao dịch bản quyền sách  được đưa vào hoạt động với sự tham gia của 50 nhà xuất bản trong và ngoài nước.

Ban tổ chức giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) ngày 15-4

Ban tổ chức giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) ngày 15-4

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cho biết, Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17-4 đến 15-5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”.

Hội sách năm nay huy động được 70 đơn vị nhà xuất bản, cung cấp trên 20.000 tựa sách với trên 30.000 bản sách phục vụ bạn đọc, trong đó có nhiều ấn phẩm được bạn đọc quan tâm trong 3 năm trở lại đây.

So với năm trước, hội sách năm nay có nhiều cải tiến về giao diện, tạo thuận lợi cho độc giả trong việc tương tác và mua sách. Theo đó, tại sàn book365.vn, hội sách được thiết kế thành 5 trang, tương đương với 5 sàn giao dịch, gồm: sàn thông tin chung, sàn sách in, sàn sách điện tử, sàn giao dịch bản quyền sách, sàn sự kiện.

Đây là năm đầu tiên hội sách đưa vào hoạt động sàn giao dịch bản quyền sách với sự tham gia của 50 nhà xuất bản trong và ngoài nước, giúp các đơn vị kết nối, từng bước hình thành sân chơi kết nối chất lượng về giao dịch bản quyền quốc tế.

Trong khuôn khổ hội sách, sẽ có gần 20 sự kiện giao lưu trực tuyến với người nổi tiếng được tổ chức, trong đó dự kiến có tọa đàm giao lưu với Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Hữu Việt, nhà báo Trần Mai Hạnh...

Để thu hút bạn đọc, phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi miền đất nước, ban tổ chức đã đưa vào chương trình khuyến đọc, tài trợ đếm 80% giá sách và miễn phí 20.000-30.000 đơn vận chuyển cho các độc giả ở các tỉnh thành ở xa, các khu vực xa trung tâm.

Cùng với việc tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chủ trì, phối hợp với Ban tuyên giáo Trung ương, UBND TPHCM tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Đường sách TPHCM, vào lúc 9 giờ ngày 18-4.

Sẽ có nhiều sự kiện thu hút bạn đọc trong lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam như: Tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số” vào lúc 10 giờ ngày 18-4; Giao lưu “Sài Gòn - TPHCM, từ bước chân lưu dân đến đô thị thông minh” lúc 15 giờ ngày 18-4; Tọa đàm “Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng” lúc 15 giờ ngày19-4; các hoạt động trưng bày sách tại đường sách TPHCM từ ngày 17-4 đến 22-4...

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…