Lãng mạn phim Hàn Quốc

Những kẻ độc thân đó là Jang Jin Young, Um Jung Hwa – 2 cô gái xinh đẹp, gợi cảm, cá tính, hơi cứng tuổi và sống độc thân. Bộ phim phản ánh một trào lưu sống hiện nay của giới trẻ: năng động trong công việc, thoải mái trong cuộc sống, cởi mở trong tình bạn và khá thoáng trong tình yêu.

Nhìn bên ngoài vào chắc chắn không ít người thèm khát lối sống của họ, song sâu thẳm trong tâm hồn những chàng trai, cô gái tôn thờ chủ nghĩa độc thân cũng không tránh khỏi phút chạnh lòng vì trống trải, cô đơn, song họ có cách của họ… Ngay sau khi bộ phim khởi chiếu, tại Hàn Quốc một phong trào học theo cách sống, cách ăn mặc của các cô gái trong phim đã bùng nổ.

Thậm chí một nhà xuất bản cũng đã tung ra cuốn sách “Cẩm nang cho phong cách sống độc thân” sau khi nhận thấy hiệu ứng của bộ phim. Đạo diễn phim Kwon Chil In tâm sự, ông muốn xã hội có một cái nhìn đồng cảm đối với những người sống độc thân, “tôi muốn mọi người biết yêu chính mình, yêu những gì mình có và cuộc sống không phải dễ dàng như nhiều người nghĩ…” – ông nói.

Tia nắng tình yêu là một câu chuyện có thật về mối tình của một chàng trai nhân hậu với một cô gái bị nhiễm HIV. Đạo diễn Park Jin-pyo tình cờ đọc được một bài phóng sự trên một tờ báo và câu chuyện về người thanh niên dũng cảm vượt qua dư luận để đến với một cô gái mắc phải căn bệnh AIDS đã khiến ông xúc động.

Ông quyết định chuyển thể câu chuyện này thành phim với niềm tin sức mạnh tình yêu có thể thay đổi cả thế giới, đồng thời hy vọng bộ phim có thể xoa dịu những người đồng cảnh ngộ. Tên phim “Tia nắng tình yêu” gửi gắm ý tưởng: tình yêu giống như tia nắng ấm có thể san sẻ những bất hạnh, đồng thời làm lay động nhiều trái tim khác cùng sẻ chia.

Trong phim Suk-jung là một anh chàng nông dân cục mịch đã 36 tuổi song vẫn chưa có mối tình nào vắt vai. Một ngày kia Suk-jung phải lòng một cô gái phục vụ trong một quán cà phê. Mặc dù biết những cô gái tại đây còn là gái bán hoa song Suk-jung vẫn quyết định cầu hôn Eun-ha. Quá khứ không dễ lãng quên nhưng tương lai dường như còn khủng khiếp hơn khi Suk-jung nhận được tin báo vợ anh bị nhiễm HIV… 

* Hai bộ phim nhựa Hàn Quốc, đang chiếu tại các rạp trong TP Hồ Chí Minh.

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác