Phim nhựa Mỹ

“Lãnh địa tối cao” và “Cận kề cái chết”

Bốn chàng trai “phù thủy” có sức mạnh siêu nhiên.

1. Lãnh địa tối cao. Bộ phim Mỹ được xem là “Harry Potter” dành cho người trưởng thành. Câu chuyện về sức mạnh siêu nhiên bí ẩn của những chàng trai có cuộc sống liên quan đến lời thề của dòng tộc.

Chuyện xảy ra ở thế kỷ 21, tại một trường học xuất hiện 4 nam sinh mang trong mình những khả năng đặc biệt. Họ là hậu duệ của những gia tộc có năng lực kỳ lạ ở vùng đất Ipswitch. Cách đó 400 năm, vào thế kỷ 17, có 5 gia tộc có những khả năng kỳ lạ. Nếu bị phát hiện những khả năng này, họ sẽ bị ghép vào tội phù thủy.

Năm gia tộc đã lập nên “lời thề im lặng” để bảo vệ mình. Một gia tộc vi phạm lời thề và bị trục xuất khỏi vùng đất. Bốn nam sinh: Caleb, Pogeu, Reid, Tyler chơi với nhau khá thân thiết. Hơn ai hết Caleb hiểu rằng nếu lạm dụng năng lực họ sẽ phải trả giá. Năm học mới bắt đầu, trường xuất hiện nhiều sinh viên mới: Laura - một nữ sinh xinh đẹp, Chase - một nam sinh đặc biệt… Sau đêm tiệc do sinh viên tổ chức ở một thung lũng gần trường, người ta phát hiện xác chết của một sinh viên. Laura hoảng sợ vì dường như có một thế lực vô hình nào đó luôn theo dõi cô. Caleb có một linh cảm kỳ lạ về sự xuất hiện của một thế lực xấu…

Khi tìm diễn viên cho các nhân vật, nhà sản xuất đã cố công tìm kiếm những gương mặt mới. Steven Strait vào vai Caleb, thủ lĩnh của nhóm 4 chàng “phù thủy”. Anh được đánh giá là diễn viên sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh trong tương lai. Nhân vật phản diện Chase Collins, “người con thứ 5” của dòng tộc do Sebastian Stan thủ vai. Anh cũng đã tham gia một số bộ phim và tạo được cảm tình đối với khán giả. Ba anh chàng còn lại là Pogeu Parry (Taylor Kitsch), Reid Garwin (Tpby Hemingway), Tyler Sims (Chace Crawford).

Phim chiếu tại Galaxy, Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Diamond, Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Tân Sơn Nhất.

Tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

2. Cận kề cái chết. Sau “United 93”, “World trade center” (Cận kề cái chết) là bộ phim tiếp theo nói về sự kiện khủng bố ngày 11-9-2001 tại nước Mỹ. Bối cảnh lần này nằm ngay tòa tháp đôi bị máy bay đâm vào. Câu chuyện kể về tâm trạng của những người có người thân bị nạn trong vụ thảm họa.

Sự tuyệt vọng, niềm hy vọng, cuộc đấu tranh giành lại sự sống từ đống đổ nát đã cho người xem hình dung một phần của những gì đã diễn ra ngày hôm đó. Bộ phim tái hiện câu chuyện có thật về hai người lính cứu nạn là John McLoughlin và William J.Jimeno, họ đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa tháp đôi trong khi cố gắng cứu các nạn nhân ở các tầng trên của tòa tháp.

Sự khủng khiếp của cái chết đến từ từ từng chút một và sức mạnh tinh thần đã nâng đỡ những con người trong sự tuyệt vọng. Đạo diễn đã cố gắng thể hiện thật nhất những gì có thể. Có lẽ khán giả sẽ ngạc nhiên khi thấy nhóm những người lính không lao thẳng vào tòa tháp giống như tình huống trong các bộ phim hành động. Với một sự cẩn trọng, lúng túng trong hành động, họ tiến lên phía trước. Một hành động rất thực, rất con người. Bởi vì, họ cũng sợ hãi, họ chưa có sự chuẩn bị để đối mặt với thảm họa bất ngờ này, nhưng chính lòng nhân ái đã cho họ sự dũng cảm.

Đi sâu vào mô tả tâm lý của người thân những nạn nhân, bộ phim đã tạo nên nhiều chi tiết xúc động khiến người xem có thể chảy nước mắt. Hai nguyên mẫu của bộ phim đã ôm chầm lấy đạo diễn sau khi xem xong phim - “Chúng tôi chỉ là mảnh nhỏ trong câu chuyện của ngày hôm ấy…”, hai anh nói. Will Jimeno đã phải nhập viện hơn 3 tháng còn Mc Loughlin hơn 4 tháng. Thậm chí, bác sĩ còn thông báo cho vợ của Will dắt con vào thăm Will lần cuối, họ nghĩ anh sẽ không qua khỏi. Thật kỳ diệu là cả hai đã hồi phục và trở thành những nhân chứng của sự kiện này.

Phim chiếu tại Diamond, Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Tân Sơn Nhất.

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác