Du lịch lễ 30-4 và 1-5

Lượng du khách tăng cao

Dịp lễ năm nay được nghỉ dài ngày, nên lượng khách chọn các tour du lịch dài ngày tăng cao. Tại các công ty du lịch, nhiều tour đã không còn chỗ cho khách đến sau.

Phú Quốc, Nha Trang hết chỗ sớm

Đông đảo du khách đến Vũng Tàu. Ảnh : Cao Thăng

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay trùng với tuần lễ vàng của Trung Quốc, nên nhiều du khách đã chọn tour đi Trung Quốc thay vì đi Thái Lan hay Singapore, do đó hầu hết các công ty du lịch đều đã khóa sổ tour này từ rất sớm. Mặc dù có đến 10 tuyến tour đi Trung Quốc nhưng Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã không còn chỗ cho khách đăng ký muộn. Lượng khách đi các tour châu Âu (10 ngày) tại công ty cũng tăng 40%. Theo các công ty du lịch tại TPHCM, ngoài tour đi Trung Quốc, trong dịp lễ năm nay du khách có xu hướng chọn các tour cao cấp đi biển, miền Trung. Những tour hút khách nhất là: Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết. Các chùm tour dài ngày qua các tỉnh miền Trung, miền Bắc cũng đông khách.

Saigontourist đón hơn 6.000 khách đăng ký đi du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Fiditour cũng có lượng khách đăng ký tour dịp lễ tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tour cho khách đến sau

Dù hầu hết các tour dịp lễ đã khóa sổ nhưng nếu đến thời điểm này bạn mới nghĩ đến chuyện đi du lịch dịp lễ thì vẫn có thể tìm được vé ở một số tour. Công ty du lịch Vietravel có lượng khách đăng ký tour Nha Trang khá đông nhưng nhờ chuẩn bị trước khá kỹ, công ty vẫn còn đủ chỗ đón những du khách đăng ký muộn. Tour dự lễ hội Đền Hùng vẫn còn tiếp tục đón du khách đăng ký. Vietravel giới thiệu 4 tour mới về sông nước miền Tây: Vĩnh Long – Cần Thơ, Hà Tiên – Châu Đốc, Sóc Trăng – Cần Thơ, Rạch Giá – Phú Quốc.

Ngoài ra các tour đi Mỹ, Hàn Quốc, và các tour châu Á vẫn còn chỗ đón chào du khách, Saigontourist vẫn còn tour đi Nha Trang bằng đường bộ, ở khách sạn thường, tuy nhiên khách không được lựa chọn ngày đi. Tour đi Malaysia, Singapore còn đón khách đi ngày 28-4, tour Thái Lan còn đón khách đi ngày 27, 28-4. Ngoài ra khách cũng có thể đăng ký chùm tour liên tuyến đi các tỉnh Tây nguyên, miền Bắc nhưng thay vì đi 5 điểm thì khách chỉ có thể đi 2 hoặc 3 điểm.

Fiditour còn chỗ cho khách đi chùm tour Hà Nội – Hạ Long – Yên Tử – Tuần Châu, Phong Nha – đường Trường Sơn – Huế – Bà Nà – Hội An, Sapa, Hạ Long và các tỉnh Tây nguyên.

Fiditour cũng vừa mở tour Hàn Quốc qua chương trình tham quan Cheju – Nami – Seoul 6 ngày 5 đêm, khởi hành vào ngày 25-4. Du khách sẽ được tham quan những thắng cảnh thiên nhiên, thưởng thức những món ăn truyền thống độc đáo với giá tour 1.169 USD/ khách. Công ty Du lịch Bến Thành đang có tour mới đi Nha Trang bằng tàu lửa 5 sao Express 3 ngày 2 đêm, khởi hành mỗi ngày, giá 4.064.000 đồng/ khách (đoàn 10 khách).

Thái Phương

Các tin, bài viết khác