Lycopene và Vitamin E có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ đã tìm thấy sự kết hợp giữa Lycopene với vitamin E đối với việc ngăn ngừa tình trạng oxy hóa chất béo lipoprotein tỷ trọng thấp. Lycopene là một loại carotenoid tạo nên sắc tố đỏ của quả cà chua và vitamin E là vitamin tan trong dầu được tìm thấy nhiều trong các hạt có dầu như đậu nành, đậu phộng. Chúng là các chất chống ôxy hóa tự nhiên đang được nói nhiều.

Quá trình ôxy hóa cholesterol-lipoprotein tỷ trọng thấp được cho là nhân tố quan trọng gây bệnh vữa xơ động mạch –nguyên nhân chính gây tử vong trong cộng đồng. Vữa xơ động mạch là quá trình xảy ra từ từ, trong đó các chất béo và cholesterol ngày càng trở nên nhiều hơn và cuối cùng bám vào các động mạch tạo thành vữa.

Các mảng vữa này làm thành động mạch cứng và dày lên, làm giảm lượng máu lưu thông. Nếu mảng vữa bị vỡ, những cục máu có thể gây nên cơn đau tim hay đột quỵ. Ngăn ngừa ôxy hóa lipoprotein tỷ trọng thấp bằng các tác nhân chống ôxy hoá có thể ngăn chặn được sự tiến triển của vữa xơ động mạch.

Bác sĩ Michael Aviram của Phòng Nghiên cứu Lipid, Khoa Kỹ thuật Y và Trung tâm Y khoa Rambam, Bat Galim Haifa Israel nói: “Khả năng ngăn ngừa sự tiến triển của mảng vữa xơ động mạch, y học đã phải quan tâm, thuốc chữa bệnh vừa làm hạ cholesterol vừa ức chế sự oxy hóa lipoprotein tỷ trọng thấp có thể mang lại nhiều hiệu quả hơn các tác nhân ức chế riêng lẻ.”

Với nghiên cứu này tác dụng “hiệp đồng” của Lycopene và vitamin E đã đem lại lợi ích một cách rõ ràng. Nó ngăn ngừa ôxy hóa lipoprotein tỉ trọng thấp và do đó chặn được sự phát triển của vữa xơ động mạch, trong khi cùng lúc đó nó còn làm giảm thấp cholesterol ở mức độ vừa phải.

Việc sử dụng phối hợp Lycopene và Vitamin E có thể làm tăng lợi ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Viên Garlycé của Imexpharm là sự phối hợp giữa lycopene, bột cao tỏi, vitamin E sẽ đem lại niềm vui cuộc sống cho tất cả mọi người đặc biệt là những người lớn tuổi và đang có nguy cơ về bệnh tim mạch.

Garlycé với những ưu điểm: được sản xuất tại Imexpharm với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên của Việt Nam, sử dụng nguồn nguyên liệu lycopene của DSM (tên cũ là Roche vitamins), viên thuốc ở dạng nang mềm sẽ cho tính khả dụng cao hơn, ngoài ra viên Garlycé còn che dấu được mùi vị khó chịu do tỏi gây ra giúp đem lại cảm giác dễ chịu khi uống.

Các tin, bài viết khác