Mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp

(SGGP).- Ngày 1-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện nông thôn mới Đơn Dương và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem máy gieo hạt giốngtại Công ty Thiên Sinh, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương

Tại huyện Đơn Dương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm mô hình sản xuất cây giống tại Công ty Thiên Sinh và mô hình nông dân trồng rau, hoa ứng dụng công nghệ cao của gia đình ông Bùi Ngọc Cung, ở xã Lạc Lâm. Chủ tịch nước đánh giá cao khả năng ứng dụng công nghệ vào sản xuất của nông dân tại đây.

Thăm Trang trại bò sữa Tuấn Gấm, xã Lạc Xuân (huyện Đơn Dương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương sự mạnh dạn đầu tư tìm hướng đi của nông dân trong vùng. Hiện nay, bò sữa được tỉnh Lâm Đồng coi là loài vật nuôi chủ lực, cần đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, vấn đề đối với nông dân ta là cần thông tin, chỉ cần đưa thông tin đầy đủ về nhu cầu thị trường, loại giống, năng suất và chất lượng..., người dân sẽ tìm đến và áp dụng vào sản xuất. Những công ty, đơn vị, nông dân đã đạt được hiệu quả cao trong sản xuất cũng cần trao đổi thông tin với những nông dân khác để cùng nhau phát triển, nhất là sau khi Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành.

Tại Công ty Rừng hoa Đà Lạt (ở thành phố Đà Lạt), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham quan nhiều mô hình, sản phẩm hoa được nuôi cấy bằng công nghệ cao. Công ty Rừng hoa Đà Lạt là một trong hai đơn vị xuất khẩu hoa chủ lực của tỉnh Lâm Đồng từ nhiều năm qua. Công ty này đã góp phần thúc đẩy khả năng ứng dụng giống hoa mới và công nghệ cao vào trồng, sản xuất hoa cho người dân thành phố Đà Lạt. Chủ tịch nước đề nghị Công ty Rừng hoa Đà Lạt tiếp tục phát huy thế mạnh, du nhập và lai tạo nhiều giống hoa mới để đưa vào sản xuất nâng cao giá trị hoa thương phẩm.

NGỌC  MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế