Manulife tổ chức đi bộ gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai trương trụ sở mới tại Mỹ Tho

Công ty Manulife Việt Nam đã  chính thức khai trương trụ sở mới văn phòng đại diện tại tòa nhà Bưu điện tỉnh Tiền Giang, số 71, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Trụ sở mới sẽ đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường  và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn  tại tỉnh Tiền Giang.

Nhằm đánh dấu sự kiện này, Manulife Việt Nam đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  tỉnh Tiền Giang phát động chương trình đi bộ từ thiện vòng quanh thành phố Mỹ Tho với mục đích gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Hơn 200 nhân viên và đại lý của Manulife Việt Nam tại thành phố Mỹ Tho đã tham dự chương trình đi bộ do Ban Giám đốc cấp cao  từ trụ sở chính của Manulife tại thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu.

Hiền Lưu

Triển lãm “Công nghệ quang học chiếu sáng”

Vừa qua, tại khách sạn Rex – TPHCM, Tập đoàn PTG (Photonics Trade Group) cùng với đối tác độc quyền chiến lược tại Việt Nam là Công ty Cổ phần D.Group đã tổ chức giới thiệu về “Công nghệ quang học chiếu sáng”.

Cuộc giới thiệu triển lãm xúc tiến như một dự án với quy mô hợp tác lớn với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như: Công ty Môi trường đô thị ENG, Công ty Wave Skum, Công ty Apec, Công ty Pointp,… Nội dung chính được trưng bày và giới thiệu trong sự kiện lần này là 3 lĩnh vực khá mới và giàu tiềm năng đối với Việt Nam, gồm: Công nghệ sản xuất năng lượng thân thiện với môi trường nhằm tác động biến đổi khí hậu (sử dụng năng lượng mặt trời).

Công nghệ kỹ thuật Led hiện đại ứng dụng vào những dự án chiếu sáng cơ sở hạ tầng hiệu quả và giảm chi phí cho xã hội (đèn giao thông, hệ thống chiếu sáng cao tốc và khu dân cư, kết hợp giữa IT và Led), và công nghệ hệ thống Smart grid cho hệ thống điện năng và hệ thống mạng truyền thông (cơ sở cho những sản phẩm truyền thống).

Lưu Phan

Hội thảo “tìm giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản tại thị trường trong nước”

Vừa qua, Tạp chí Thương mại phối hợp với Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tổ chức Hội thảo: “Các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ  hàng nông sản, sản phẩm làng nghề tại thị trường trong nước” tại TPHCM với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Hội thảo lần này nhằm tìm ra các giải pháp chính sách của chính phủ khuyến khích tiêu thụ hàng hóa và nông sản tại thị trường trong nước, định hướng các mặt hàng nông sản, sản phẩm làng nghề trong những năm tới với việc tiêu thụ tại thị trường nội địa, phân tích khó khăn, thực trạng của các doanh nghiệp, ảnh hưởng của  thị trường quốc tế…

Tham gia hội thảo có các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà sản xuất, phân phối, các doanh nghiệp TPHCM và các tỉnh lân cận. Các vấn đề chính của Hội thảo, như: Báo cáo chính sách  của chính phủ khuyến khích tiêu thị hàng hóa và nông sản tại thị trường trong nước, xây dựng thương hiệu, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp để chiếm lĩnh thị trường nội địa, phân tích, đánh giá ảnh hưởng của thị trường khu vực, quốc tế đến thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước và các giải pháp phát triển thị trường nội địa…

Lưu Phan

HDBank phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn USD với lãi suất hấp dẫn

Ngày 24-03-2010, HDBank phát hành Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn dành cho đối tượng khách hàng cá nhân bằng ngoại tệ USD trên toàn hệ thống với mức lãi suất hấp dẫn cho tất cả các kỳ hạn. Lãi suất cao nhất của Chứng chỉ tiền gửi lên tới 5%/năm đối với kỳ hạn 364 ngày.

HDBank hiện là ngân hàng có mức lãi suất USD tốt nhất cho cùng loại sản phẩm nói trên. Điểm vượt trội của Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn USD thể hiện ở việc cho phép khách hàng được rút vốn trước thời hạn tại bất cứ điểm giao dịch nào trực thuộc hệ thống HDBank.

Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng không lãnh gốc và lãi vào ngày đến hạn, HDBank sẽ tự động chuyển vốn gốc sang tiết kiệm thông thường có cùng kỳ hạn lĩnh lãi cuối kỳ. Chứng chỉ tiền gửi cũng cho phép khách hàng chuyển nhượng, thừa kế, cho, tặng, biếu người khác; hoặc ký quỹ, cầm cố vay vốn, chiết khấu như một tài sản thế chấp tại ngân hàng.

Tuyết Anh

Hội nghị Chuyên gia Niệu khoa khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Vừa qua, được sự đồng ý của Sở Y tế TPHCM, sự ủng hộ của Ban Chấp hành Hội Tiết niệu và Thận học Việt Nam (VUNA), Hội Y Dược học TP Hồ Chí Minh, Công ty sanofi-aventis phối hợp với VUNA đồng tổ chức Hội nghị Chuyên gia Niệu khoa khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ hai tại khách sạn Caravelle.

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên tại Seoul – Hàn Quốc vào năm 2009. Chủ tịch Hội nghị là PGs.Ts. Vũ Lê Chuyên, Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu và Thận học Việt Nam. Tham dự hội nghị lần này có hơn 120 chuyên gia đầu ngành niệu khoa đến từ các nước trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Pakistan và từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam.  

Tại Hội nghị, các giáo sư, bác sĩ đã trình bày 6 báo cáo khoa học và thảo luận xoay quanh chủ đề Điều trị bướu lành tuyến tiền liệt và bảo tồn chức năng sinh hoạt tình dục; đặc biệt là hai vấn đề mới nổi bật (1) Cách tiếp cận mới trong điều trị sỏi niệu quản bằng a1-blockers, (2) Alfuzosin trong điều trị bí tiểu cấp. Các báo cáo cho thấy xu hướng điều trị nội khoa thay cho điều trị ngoại khoa trong các bệnh lý niệu khoa thường gặp như bướu lành tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp và sỏi niệu quản.

Lan Anh

Ký thỏa thuận nguyên tắc tổng thầu EPC Bạc Liêu Tower

Vừa qua, tại trụ sở Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Dầu khí (PVC-CM) đã diễn ra lễ ký thỏa thuận giao nhận tổng thầu EPC Khu phức hợp Dầu khí Bạc Liêu (Bạc Liêu Tower). Theo đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) giao cho Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Dầu khí thực hiện thi công xây lắp công trình trên theo hình thức tổng thầu EPC.

Tổ hợp thương mại, khách sạn và cao ốc văn phòng Bạc Liêu (hay còn gọi là Khu phức hợp Dầu khí Bạc Liêu hoặc Bạc Liêu Tower) được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao cho Tổng Công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư theo Công văn số 309/DKVN-KH ngày 12-1-2010 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc phân công thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và PVN.

Tổng Công ty Khí Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) hợp tác với tỷ lệ: phía PV GAS góp 80%, PVC góp 20% vốn đầu tư. Được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, UBND tỉnh Bạc Liêu, các sở ban ngành liên quan, trong khoảng thời gian rất ngắn (gần 2 tháng), Tổng Công ty Khí Việt Nam đã cơ bản hoàn thiện các thủ tục về công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng: thỏa thuận chủ trương đầu tư, phương án thuê đất, phương án kiến trúc, thiết kế sơ bộ, khái toán tổng mức đầu tư, thủ tục thuê đất và quyền sử dụng đất…

NGUYÊN ANH

Nệm Liên Á khai trương Showroom tại Cần Thơ

Ngày 21-3-2010, Công ty Nệm Liên Á khai trương showroom mới tại 175B đường 30-4, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Showroom được đầu tư theo tiêu chuẩn cao cấp về thiết kế và trưng bày, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm chất lượng dịch vụ ưu việt.

Khu vực trưng bày sản phẩm được bố trí khoa học giúp cho khách hàng tham quan, chọn lựa, tìm hiểu sản phẩm một cách dễ dàng. Nhờ đó, khách hàng có thể cảm nhận được “linh hồn” của từng sản phẩm.

Nhân dịp này, công ty đã tổ chức chương trình khuyến mãi “Tưng bừng khai trương, rộn ràng quà tặng” dành cho tất cả các khách hàng khi mua sắm tại showroom Cần Thơ từ ngày 21-3 đến hết ngày 11-4-2010. Theo đó, khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào từ 1.500.000đ trở lên đều nhận được quà tặng cùng với nhiều ưu đãi khác.

THÁI ĐĂNG

Ra mắt chương trình Hướng dẫn an toàn lao động cho công nhân

Tập đoàn Bosch, chuyên gia trong lĩnh vực dụng cụ lao động cầm tay vừa công bố chương trình “Hướng dẫn an toàn lao động”, với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn lao động.

Chương trình do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,  Phòng An toàn Vệ sinh Lao động và ngành hàng dụng cụ cầm tay Bosch phối hợp thực hiện. Chương trình được tổ chức dưới hình thức là một xe công trình chở các chuyên gia về kỹ thuật của Bộ và các chuyên gia của Bosch đến hơn 100 công trình đang xây dựng của các địa phương là Hà Hội, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu để tuyên truyền và hướng dẫn, giới thiệu các giải pháp an toàn mới. Bên cạnh đó, công nhân tại các công trình xây dựng sẽ có cơ hội dùng thử nghiệm các dòng sản phẩm, dụng cụ cầm tay chuyên dụng trong xây dựng của Tập đoàn Bosch.

Thiên long

Các tin, bài viết khác