Maria Sharapova: “Quần vợt nữ hoàn toàn trong sạch”

Maria Sharapova – tay vợt nữ tóc vàng nổi tiếng người Nga – vừa tuyên bố, cô tin rằng quần vợt nữ hoàn toàn trong sạch, không bị nhuốm bẩn bởi bán độ, dàn xếp tỷ số hay cá cược như nam giới. Tay vợt hạng 5 thế giới này đang hiện diện ở Singapore để đánh trận giao hữu với một “tóc vàng Nga” khác là Anna Chakvetadze (hạng 6 thế giới) trong một chương trình biểu diễn quần vợt vì mục đích từ thiện do Công ty giải trí Group (cũng là đơn vị đã mang trận đấu giữa Roger Federer với Pete Sampras đến Malaysia) tổ chức.

Phát biểu trong buổi họp báo, Sharapova nói: “Quần vợt nữ hiện rất trong sạch. Ngài Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA – ông Larry Scott – đang làm mọi thứ có thể, từ gặp gỡ hàng năm để động viên và cổ vũ các tay vợt, với mong muốn họ sẽ an toàn và thông minh với những lựa chọn của mình. Gần đây chúng tôi phải nghe những sự thật rất ghê gớm… Nhưng cuối cùng, tôi tin rằng quần vợt nữ đang làm một công việc tuyệt vời để giữ mình trong sạch”.

Sharapova cũng tỏ ra hoan nghênh mặt sân mới mà ban tổ chức Australia Open đã lắp đặt. Các nhà tổ chức Grand Slam đầu tiên trong năm đã cho thay thế mặt sân đệm nhựa tổng hợp mang tên “Rebound Ace” ở Melbourne Park bằng một mặt sân chắc chắn hơn là Plexicushion. Sharapova nhận xét: “Đặc biệt, dưới sức nóng của ánh mặt trời, mặt sân Rebound Ace luôn làm dính giày đấu và gây ra nhiều chấn thương cho các tay vợt. Vì vậy, tôi rất là hào hứng khi nghe đến việc thay đổi mặt sân tại Australia Open – điều này là rất tốt. Và sẽ còn tốt hơn nếu ban tổ chức cho tập thử khoảng một tuần trước khi chính thức sử dụng mặt sân Plexicushion”.

Mặt sân mới Plexicushion được giới chuyên môn mong chờ sẽ khiến bóng nảy chậm hơn mặt sân Rebound Ace. Các nhà tổ chức rất mong muốn mặt sân mới sẽ khiến lượng nhiệt hấp thu từ mặt trời giảm xuống, sẽ giúp các tay vợt dễ dàng hơn trong giai đoạn nắng nóng đầu năm tại Melbourne!

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác