Maritime Bank tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng

Được sự chấp thuận của NHNN Việt Nam và UBCKNN,Maritime Bank vừa công bố phương án phát hành CP tăng vốn điều lệ lần 1 từ 700 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng trong năm 2007, thông qua việc chào bán 80 triệu CP. Cụ thể, Maritime Bank bán 70 triệu CP cho cổ đông hiện hữu giá 10.000 đồng/CP; chào bán 10 triệu CP cho cổ đông chiến lược với giá bán bằng 80% giá thị trường OTC tại thời điểm đăng ký của Maritime Bank. Nguồn vốn điều lệ tăng lên sẽ được Maritime Bank mua sắm tài sản cố định, nâng cấp các chi nhánh hiện tại và mở các chi nhánh mới; lắp đặt máy ATM; bổ sung nguồn vốn trung, dài hạn trong hoạt động tín dụng…

M.Th.

Prudential nhảy vào thị trường tín dụng tiêu dùng

(ĐTTC) - Công ty tài chính Prudential (PruFC) đã chính thức cung cấp sản phẩm tín dụng tiêu dùng cho khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ta. Theo đó, công ty sẽ cho vay mua trả góp, phát hành thẻ tín dụng, thực hiện bảo lãnh liên quan đến tín dụng tiêu dùng, môi giới tín dụng... Công ty cũng tiến hành các hoạt động huy động vốn như phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi và giấy tờ có giá khác.

TH.T.

ACB đạt lợi nhuận 1.145 tỷ đồng

(ĐTTC) - ACB hiện đang là ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất, tổng tài sản lớn nhất và lợi nhuận cao nhất trong khối các ngân hàng TMCP trong nước. Tính đến ngày 22-9, tổng tài sản ACB đạt trên 68.043 tỷ đồng, tổng vốn huy động đạt hơn 60.599 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 25.339 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.145 tỷ đồng. ACB vừa khai trương đồng loạt 3 điểm giao dịch mới: Trường Chinh, Bình Phú và Kim Đồng. Như vậy, riêng trong tháng 9-2007 ACB đã mở rộng mạng lưới hoạt động với 4 điểm giao dịch mới, nâng tổng số điểm giao dịch của ACB lên 93 đơn vị trên toàn quốc.

M.T.

TPHCM: Các ngân hàng huy động hơn 405.000 tỷ đồng

(ĐTTC) - Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), 9 tháng qua, các ngân hàng tại TPHCM huy động vốn hơn 405.000 tỷ đồng, tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lượng vốn ngoại tệ chiếm hơn 26%. Lượng tiền gửi tiết kiệm và kỳ phiếu của khách hàng tại các ngân hàng đạt 176.143 tỷ đồng, tăng hơn 54% so cùng kỳ và chiếm 43,5% tổng vốn huy động của các ngân hàng. Nhiều ngân hàng có kết quả kinh doanh khả quan, như Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín và Ngân hàng Đông Á…

Tố Thanh

ABBank và Southern Bank giảm lãi suất cho vay tiêu dùng

(ĐTTC) - ABBank vừa thông báo giảm lãi suất cho vay mua ô tô trả góp khi khách hàng  có nhu cầu mua xe Mercedes, Honda, Toyota, Ford, BMW, Isuzu, Mitsubishi và dòng xe Captiva. Theo đó, ABBank xét cho vay với lãi suất ưu đãi từ 0,99%/ tháng đến 1,05%/tháng, áp dụng cho tất cả thời hạn vay. Thời hạn vay tối đa là 60 tháng. Chính sách này áp dụng cho những đối tượng khách hàng đang công tác tại các công ty nước ngoài, liên doanh,... với mức thu nhập ổn định hàng tháng từ 1.000 USD trở lên. Những khách hàng có mức thu nhập cao này sẽ được vay tối đa đến 80% giá trị xe và khách hàng chỉ cần thế chấp chính chiếc xe dự định mua. Southern Bank cũng vừa điều chỉnh mức giảm lãi suất cho vay tín dụng đối với tất cả các sản phẩm từ 0,05%/tháng đến gần 0,2%/tháng, áp dụng trên toàn hệ thống, trong đó các sản phẩm cho vay du học, cho vay mua nhà và nền nhà… sẽ giảm thêm từ 0,02%-0,15%/tháng so với mức lãi suất thông thường.

M.T.

Các tin, bài viết khác