Thua 2 trong 3 lượt trận đầu ở Premier League

Martin Jol bị cảnh cáo

HLV Martin Jol

Trận thắng derby 4-0 vào cuối tuần qua dường như chưa thể xóa nhòa - dù chỉ một phần - nỗi thất vọng của ban lãnh đạo Tottenham sau khi CLB này thua liền 2 trận đầu mùa Premier League. Một cuộc họp giữa chủ tịch Daniel Levy và HLV trưởng Tottenham đã diễn ra vào tối 21-8 tại London, qua đó Levy một lần nữa khẳng định mục tiêu và tham vọng của CLB ở mùa giải hiện thời.

Tuyên bố của Levy nghe như một lời đe dọa đối với chiếc ghế của Martin Jol, vốn đang trở nên bấp bênh sau khi có nguồn tin cho hay các quan chức Tottenham đã móc nối để đưa Juande Ramos từ Sevilla (TBN) sang thay thế. Levy nói: “Tôi là một chủ tịch đầy tham vọng, Tottenham là một CLB đầy tham vọng và chúng tôi muốn giành vé dự Champions League mùa tới. Chúng tôi đã đầu tư rất lớn vào CLB này để có lực lượng mạnh nhất trong 20 năm nay, những cầu thủ ấy cũng rất khao khát thành công. Vì thế, chúng tôi cần ban huấn luyện cũng phải thể hiện đẳng cấp cao nhất để giúp cầu thủ phát huy năng lực cao nhất, nhằm so tài với những đối thủ giỏi nhất”.

Trong khi đó, HLV Martin Jol nói: “Tôi và ngài chủ tịch đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, tôi hoàn toàn hiểu tham vọng của CLB. Hai mùa qua, Tottenham về hạng 5, mùa này chúng ta khởi đầu bằng một đội hình còn mạnh hơn. Vậy nên chúng ta phải lạc quan. Đúng, áp lực thành công là rất lớn, tôi hy vọng giới truyền thông đừng gây áp lực thêm nữa để tôi có thể tập trung vào từng trận đấu”.

Điều đáng nói: trong cùng ngày 21-8 cũng đã có một cuộc họp diễn ra ở Sevilla giữa chủ tịch Del Nido và HLV trưởng Ramos. Sevilla đang thi đấu rất thành công và đương nhiên họ đã nghe tin đồn Tottenham muốn chèo kéo Ramos. Chủ tịch Del Nido tuyên bố: “Tôi muốn nói rõ là HLV Juande Ramos đã cam kết sẽ làm việc cho CLB này đến hết hợp đồng. Tin đồn về chuyện ông ta ra đi hoàn toàn sai”...

Tiến Minh tổng hợp

Bóng đá Anh:
* Hậu vệ Gabriel Heinze không thể chuyển nhượng sang Liverpool, một tiểu ban phân xử của Premier League vừa phán quyết như thế. Theo họ, dù Liverpool đã đưa ra mức giá 6,8 triệu bảng Anh đúng như Manchester United yêu cầu nhưng nếu Manchester không đồng ý thì Heinze cũng không thể sang Liverpool.
* Tiền vệ cánh Arjen Robben vẫn có thể đầu quân cho Real Madrid trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 31-8 này. Người đại diện - và đồng thời là cha của Robben - vừa tuyên bố như thế.

T.M.

 

Các tin, bài viết khác