Giải pháp nội ngoại thất

Màu của thiên nhiên

Có bao giờ bạn nhận thấy rằng: chúng ta luôn có xu hướng gọi tên các màu xanh thông qua những đối tượng thiên nhiên mà nó biểu thị như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh cỏ non, xanh ô-liu… Lý do chính là vì màu xanh lá nói chung là màu cơ bản của thiên nhiên, vì thế, nó dễ dàng phối hợp một cách hoàn hảo với những chất liệu tự nhiên như gỗ, đá…

Trong vô số sắc độ của màu xanh lá, bạn có thể lựa chọn những sắc màu mà bạn ưa thích nhất để tô màu cho không gian sống của mình. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy dịu mát hơn trong những ngày hè nóng bức với màu của thiên nhiên này đấy!

Hình 1

Hình 1: Một không gian tiếp khách trẻ trung và sôi động được tạo nên bởi màu trắng tinh khôi của vật dụng trên nền màu xanh cốm ngọt ngào của tường. Và nơi đây đủ sức thu hút giữ chân mọi người để tận hưởng những sắc màu của thiên nhiên ngay trong nhà.

Hình 2: Sử dụng những sắc độ khác nhau với sự chuyển tiếp từ xanh dương, xanh lá cây và vàng của tường, trần, vật dụng… là một giải pháp hiệu quả để nối kết những thành phần rời rạc và tạo nên sự thống nhất cho căn phòng.

Hình 3: Tuy không có được điều kiện thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, nhưng thiên nhiên vẫn như tràn ngập trong gian bếp hiện đại này với màu xanh nhạt của tủ, kệ bếp. Và màu xanh này đã làm tăng sự dịu mát và thoáng đãng cho không gian vốn là nơi đầy khói và nóng nực.

Hình 4: Bức tường xanh lá đơn lẻ trong căn phòng ngủ với sắc trắng là chủ đạo làm nền cho chất liệu tự nhiên của sàn và những lam đứng bằng gỗ… tất cả tạo nên một không gian ngủ đầy sâu lắng, dỗ dành nhưng rất giản đơn và hiện đại.

Hình 5: Màu xanh lá sẽ là sự chọn lựa thông minh cho phòng ngủ này, không những bởi vì sự êm dịu vốn có của màu sắc, mà còn vì sắc độ xanh sẽ thay đổi nhẹ nhàng từ sáng đến tối. Vì thế, căn phòng sẽ tươi vui và rực rỡ hơn bởi sắc vàng ấm áp của những tia nắng sáng tràn vào phòng.

 

 

Hình 2

 

Hình 3

 

Hình 4

 

Hình 5

KTS DƯƠNG THỊ PHƯƠNG LAN
(Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Kiến Xanh)

Các tin, bài viết khác