MC Liêu Hà Trinh và Giỏ trái cây nhiều tâm sự

SGGP
Ngoài vai trò MC thì Liêu Hà Trinh còn có niềm đam mê viết lách. Cuốn sách thứ 5 vừa phát hành của cô có tên gọi Giỏ trái cây với nhiều bâng khuâng.

MC Liêu Hà Trinh là một gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước qua các chương trình Chọn mặt gửi vàng, Thành phố hôm nay trên Đài Truyền hình TPHCM, hoặc Chuyện đêm muộn và Một bước để chiến thắng trên Đài Truyền hình Việt Nam. Thế nhưng, ngoài vai trò MC thì Liêu Hà Trinh còn có niềm đam mê viết lách. Cuốn sách thứ 5 vừa phát hành của cô có tên gọi Giỏ trái cây với nhiều bâng khuâng...

MC Liêu Hà Trinh thổ lộ: “Cát xê một show diễn của một nghệ sĩ có khi bằng hoặc hơn nhuận bút viết sách 1 năm, đó là điều đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều tác giả khi họ nhìn nhận công việc này. Trừ khi ấn phẩm ấy là best-seller, bán chạy mỗi quý và tái bản liên tục thì may ra viết sách nuôi nấng niềm đam mê mà không phải trông cậy vào những công việc khác. Song ở Việt Nam, nhiều tác giả mà tôi biết chưa thể làm giàu được bằng công việc này, không thể chi trả mọi chi phí cuộc sống bằng việc viết sách mỗi năm. Dù vậy, mọi người viết vì muốn kể lại hành trình cuộc sống và cảm xúc thu gọn để làm món quà tinh thần, mang nhiều giá trị sống tích cực cho bạn đọc”.

Năm 2016, MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách đầu tay có tên gọi Tự tình lúc 0 giờ. Với một lượng khán giả hâm mộ không nhỏ, nên tác phẩm của MC Liêu Hà Trinh bán rất chạy trên thị trường. Liên tục 2 năm tiếp theo, MC Liêu Hà Trinh lần lượt giới thiệu đến công chúng Nợ nhau lời tạm biệt (2017) và Cúc họa mi (2018). Tháng 8-2020, MC Liêu Hà Trinh có cuốn sách thứ 4, tựa đề chỉ đúng một chữ Em. Và 1 năm sau, tháng 10-2021, MC Liêu Hà Trinh lại được Nhà xuất bản Phụ Nữ và Skybooks xuất bản tập thơ và tản văn Giỏ trái cây dày 250 trang, in ấn khá công phu và thẩm mỹ.  

MC Liêu Hà Trinh giới thiệu cuốn sách mới của mình: “Tôi viết Giỏ trái cây trong đợt dịch thứ 4. Khi viết, tôi hy vọng quyển sách sẽ chuyên chở được sự tươi mát của năng lượng lạc quan, chia sẻ tinh thần ủi an và ve vuốt nhẹ nhàng như một giỏ trái cây, một thùng rau củ chuyền tay nhau trong giai đoạn “thành phố bệnh”. Quà tặng từ tấm lòng, với lời cầu mong sức khỏe và bình an luôn cần thiết cho bất cứ ai, bất cứ đâu”.

Ở tuổi 33, MC Liêu Hà Trinh biết cách che bớt ánh đèn rực rỡ của sàn diễn để suy tư cho bản thân. MC Liêu Hà Trinh nói về thói quen sáng tác mỗi ngày: “Tôi mê viết lách nhưng còn có một niềm đam mê khác là kết nối được tâm hồn của những phụ nữ khác, họ luôn có những vấn đề trong cuộc sống. Tôi muốn bỏ thời gian ra lắng nghe, lý giải những nỗi khổ của họ và xoa dịu nó bằng những con chữ, làm cho họ bình an, ấm lòng hơn khi tìm thấy sự đồng cảm”q

TUY HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.