Miền Trung tồn đọng hơn 20.000 tấn muối

(SGGP).- Ngày 5-9, Phòng Chế biến nông lâm sản và nghề muối thuộc Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết kết thúc vụ muối năm 2011, toàn tỉnh sản xuất được 22.348 tấn nhưng do giá muối thấp (400 – 600 đồng/kg) đầu ra không thuận lợi nên chỉ mới tiêu thụ được 12.000 tấn, còn tồn đọng trên 10.000 tấn.

Các đồng muối khác ở miền Trung cũng xảy ra tình trạng tương tự như đồng muối Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) còn tồn đọng trên 3.000 tấn, hai làng muối Tuyết Diêm (xã Xuân Bình) và Trung Trinh (xã Xuân Phương) của huyện Sông Cầu (Phú Yên) cũng đang còn tồn đọng 7.000 tấn.

H.Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trang trại nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế  ở xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />