Mourinho chỉ “muốn” chứ không “cần”

Có 2 con đường để Man.United tham gia đấu trường Champions League mùa tới. Thứ nhất, họ phải chiếm được một trong 4 hạng đầu ở Premier League mùa này. Thứ nhì, họ phải giành chức vô địch Europa League. Tất nhiên, cả 2 con đường ấy đều không chút dễ dàng. Ở Premier League, thầy trò Jose Mourinho dù đã bất bại 6 tháng nay nhưng chưa 1 lần nào lọt vào tốp 4. Ở Europa League, họ còn chưa hoàn thành vòng tứ kết, chưa nói trước được điều gì.

Với một thương hiệu tầm cỡ như Man.United, việc tham dự Champions League là một nhiệm vụ gần như bắt buộc. Trong 3 mùa bóng gần đây nhất, có đến 2 mùa Man.United vắng bóng ở sân chơi lớn nhất châu lục. Đó chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc sa thải HLV David Moyes và Louis van Gaal.

Ấy vậy mà Jose Mourinho vẫn tuyên bố rằng Man.United không cần Champions League. Trong cuộc họp báo trước trận lượt đi tứ kết Europa League, ông tuyên bố: “Thực ra chúng tôi không cần. Truyền thống của Man.United quá lớn, tầm vóc của Man.United cũng vượt xa nhiều CLB đang chơi ở Champions League hiện nay. Bởi vậy, cho dù Man.United có vắng mặt 4 năm thì điều đó cũng không ảnh hưởng đến uy tín, tư thế và lịch sử của CLB”.

Jose Mourinho (phải) vẫn đang cho thấy khả thoái mái trước áp lực.

Theo Mourinho, Man.United phải có mặt ở Champions League mùa tới chỉ vì Man.United muốn như thế mà thôi: “Champions League là một giải đấu thích hợp với truyền thống và khát vọng của tất cả mọi người tại CLB, nên chúng tôi muốn tham dự. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu bằng tất cả những gì mình đang có để giành vé Champions League mùa tới. Làm thế nào để đạt được mục tiêu ấy? Bằng Europa League hoặc về đích trong tốp 4 ở Premier League. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu để mở các cánh cửa. Nếu cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở”.

Nói đến đó, Mourinho nhấn mạnh: “Tôi có một cảm giác đặc biệt với Europa League và các cầu thủ cũng vậy, vì đây là một giải đấu mà chúng tôi có khả năng vô địch. Europa League không chỉ mang lại tấm vé Champions League - như tốp 4 - mà nó còn là một danh hiệu. Mùa này, Man.United đã chiến đấu ở Europa League từ ngày đầu. Chúng tôi đã trải qua 10 trận, chu du khắp châu Âu - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Chúng tôi không nề hà cái chuyện phải thi đấu vào những đêm thứ Năm và cuối tuần lại trở về đấu trường Premier League”.

Cuối tuần này, tất nhiên, sẽ lại là một dịp như vậy. Sau Anderlecht sẽ là cuộc đụng độ với Chelsea ở đợt trận 16-4. “Khả năng vào tốp 4 vẫn còn đó. Chúng tôi vẫn sẽ chơi hết mình ở Premier League. Hy vọng sẽ không bị thêm chấn thuơng, không gặp thêm án treo giò và các cầu thủ sẽ chứng tỏ ý chí chiến đấu đến cuối cùng”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác