Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC

Nâng tầm hợp tác du lịch Việt-Nga

  • Du khách Nga đang tăng nhanh

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC (TMM) năm 2006, chiều 15-10, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã làm việc với phái đoàn du lịch Nga do Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng Vsevolod B. Olepysh làm trưởng đoàn.

Phía Việt Nam đã đề nghị Cơ quan Du lịch Nga cung cấp các thông tin về hội chợ, triển lãm du lịch được tổ chức tại Nga để phía Việt Nam có kế hoạch tham dự; mời các công ty lữ hành, đoàn báo chí và các nhà đầu tư của Nga sang tham quan, tìm hiểu về du lịch Việt Nam.

Phía Nga đã trình bày dự thảo thỏa thuận du lịch Nga-Việt năm 2007-2008, đề nghị Tổng cục Du lịch xem xét để hai nước có thể ký kết nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2006 vào ngày 20-11. Phía Nga chính thức mời Việt Nam tham gia triển lãm du lịch quốc tế của Nga tổ chức vào tháng 3-2007, trong đó có tổ chức “Ngày du lịch Việt Nam”.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 8 tháng đầu năm 2006, nước ta đón gần 19.000 khách du lịch Nga, tăng 22% so cùng kỳ năm 2005. Du khách Nga có mức tiêu dùng cao hơn so với du khách đến từ các quốc gia khác tại Việt Nam, với mức trung bình 1.458 USD, trong đó có 610 USD cho chi phí cá nhân, cao hơn 40% so với mức tiêu dùng trung bình của các du khách khác.

Hôm nay 16-10, tại Golden Sand Resort, Hội An sẽ diễn ra phiên họp kín Bộ trưởng Du lịch APEC. 

VŨ MINH

Các tin, bài viết khác