Nâng tỷ lệ tiêu thụ nội địa hạt điều lên 20%

(SGGP).- Tại Diễn đàn giá trị hạt điều tổ chức ở TPHCM, ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, xuất khẩu nhân điều năm 2014 chạm mốc 2 tỷ USD, nhưng tiêu thụ nhân hạt điều chế biến trong nước dù có tăng vẫn còn rất thấp, chỉ khoảng 5% - 10% so với xuất khẩu. Vì vậy, thời gian tới Vinacas sẽ phối hợp Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam để đưa các mặt hàng nhân hạt điều chế biến vào hệ thống siêu thị, cửa hàng… từng bước lên 20%. Hiện tại các doanh nghiệp chế biến có khoảng 40-50 mặt hàng nhưng chủ yếu để xuất khẩu.

(SGGP).- Tại Diễn đàn giá trị hạt điều tổ chức ở TPHCM, ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, xuất khẩu nhân điều năm 2014 chạm mốc 2 tỷ USD, nhưng tiêu thụ nhân hạt điều chế biến trong nước dù có tăng vẫn còn rất thấp, chỉ khoảng 5% - 10% so với xuất khẩu. Vì vậy, thời gian tới Vinacas sẽ phối hợp Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam để đưa các mặt hàng nhân hạt điều chế biến vào hệ thống siêu thị, cửa hàng… từng bước lên 20%. Hiện tại các doanh nghiệp chế biến có khoảng 40-50 mặt hàng nhưng chủ yếu để xuất khẩu.
 
Cũng tại diễn đàn, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng TPHCM cho biết, kết quả nghiên cứu về chỉ số đường huyết cho thấy, hạt điều có chỉ số đường huyết rất thấp, chỉ 9,5 so với nhiều loại thực phẩm khác như gạo 76, gạo lứt 63, bánh mì 55… vì vậy, rất phù hợp cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngoài ra hạt điều còn có tác dụng tốt cho tim mạch.

CÔNG PHIÊN

Tin cùng chuyên mục