New Zealand sẽ có nữ thủ tướng trẻ nhất lịch sử

SGGP
Ngày 19-10, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của New Zealand, ông Bill English, đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội hồi cuối tháng 9. 

 

Theo Guardian,  trước đó, Chủ tịch đảng New Zealand trước tiên Winston Peter tuyên bố đảng này đã quyết định ủng hộ Công đảng để thành lập chính phủ liên minh. Đây được coi như sự chuyển đổi lãnh đạo chính phủ từ đảng Quốc gia New Zealand sang liên minh do Công đảng đứng đầu, mở đường cho thủ lĩnh Công đảng Jacinda Ardern lên nắm giữ chức vụ Thủ tướng thay ông English. Liên minh mới cũng nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh. 
New Zealand sẽ có nữ thủ tướng trẻ nhất lịch sử ảnh 1 Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi, dự kiến trở thành thủ tướng mới của New Zealand. Ảnh: Stuff.
Như vậy, bà Ardern, 37 tuổi, dự kiến sẽ là nữ thủ tướng thứ ba trong lịch sử New Zealand và là nữ lãnh đạo trẻ nhất nước này. Trong chiến dịch tranh cử trước cuộc tổng tuyển cử tháng 9, bà Ardern đã nhắm đến đối tượng thanh niên New Zealand, với các chính sách về trợ cấp về giáo dục, nhà ở và môi trường, đồng thời hứa cắt giảm số người nhập cư tới 30.000 người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chuyện đó đây