Ngày hội văn hóa Vì hòa bình chào mừng APEC 2006

Ngày 3-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội cho biết, 15 đại sứ và khoảng 5.000 người trong đó có nhiều cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, lưu học sinh nước ngoài đang công tác học tập tại Hà Nội sẽ tham gia Ngày hội văn hóa vì hòa bình chào APEC 2006.

Ngày hội được tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động sôi nổi: Diễu hành biểu dương lực lượng, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao... Nét mới đặc biệt của cuộc biểu dương lực lượng vì hòa bình lần này là sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và TP Hà Nội, các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, các trung tâm thương mại lớn trên địa bàn thủ đô. Cùng với đó là sự xuất hiện của đoàn xe mô hình mang biểu trưng “Chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC Việt Nam 2006” và các panô tuyên truyền quảng bá các hình ảnh, sản phẩm tiêu biểu cho việc Việt Nam gia nhập WTO.

° Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun sẽ đến Việt Nam để tham dự Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC và sau đó sẽ đi thăm Campuchia. Bên lề Hội nghị APEC, Tổng thống Roh Moo-hyun sẽ có hàng loạt cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga nhằm thúc đẩy tiến trình giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

° Trong cuộc họp báo ngày 3-11, tại Hà Nội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Bill Tweddell cho biết, Thủ tướng Australia John Howard  cùng gần 130 đại biểu, quan chức cấp cao và khoảng 25 nhà báo sẽ tới Việt Nam tham dự Tuần lễ APEC 2006, tổ chức tại Hà Nội từ 12 đến 19-11.

° Các tổng thống Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Mátxcơva trước khi hai ông sang Việt Nam chứ không gặp nhau bên lề Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC như dự kiến trước đây.

V.X. - K.B. - L.V.

Các tin, bài viết khác