Ngộ độc thức ăn ở khách sạn Sultan

Hôm qua, Ban lãnh đạo khách sạn Sultan đã phối hợp cùng Sở y tế Jakarta đã vào cuộc điều tra vụ ngộ độc thức ăn của các cầu thủ đang lưu trú tại đây. Phó Giám đốc khách sạn - bà Ribkha Anastasia - cho biết: “Chúng tôi đã thu thập các mẫu thử để làm xét nghiệm và sẽ sớm công bố kết quả trước giới truyền thông”.

Bà Ribkha cho biết 3 cầu thủ bị ngộ độc thức ăn mà báo chí nêu lên thuộc các đội tuyển U23 Malaysia, Singapore và Đông Timor. Cả 3 cho biết đã ăn thịt gà tại khách sạn. Tuy nhiên, lãnh đạo khách sạn lại nghi ngờ nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thức ăn cho các cầu thủ kể trên không xuất phát từ món thịt gà được chế biến tại đây, mà do họ đã ăn ở những quán ăn bên ngoài.

Khách sạn Sultan là nơi lưu trú của nhiều đội tuyển U23 dự SEA Games 26 (trong đó có đội tuyển U23 Việt Nam), hàng ngày vẫn phục vụ thức ăn cho cả trăm cầu thủ và thực phẩm đã được qua khâu kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chế biến.

“Nhiều khả năng, các cầu thủ bị ngộ độc vừa rồi đã mua thức ăn ở bên ngoài đem vào khách sạn để ăn thêm. Nên đấy có thể là nguyên nhân dẫn đến hậu quả không hay. Khách sạn Sultan khẳng định luôn phục vụ các đội bóng dự SEA Games với chất lượng tốt nhất, không có chuyện để sơ hở bất cứ khâu nào”, bà Bibkha nhấn mạnh. 

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác